หน้าแรก News “ผมทำทุกอย่างที่ทำได้แล้ว” โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ พูดถึงโอกาสที่จะกลับมารับบท Iron Man อีกครั้ง

“ผมทำทุกอย่างที่ทำได้แล้ว” โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ พูดถึงโอกาสที่จะกลับมารับบท Iron Man อีกครั้ง

แม้ว่า โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ จะเคยพูดอยู่บ่อยครั้งว่าเขาพอแล้วกับบท โทนี่ สตาร์ค หรือไอร์ออนแมน ไม่ขอกลับไปเล่นอีก หลังสวมบทบาทนี้มายาวนานถึง 11 ปี แต่พอมาร์เวลออกมาประกาศสร้างซีรีส์ Ironheart และ Armor Wars ที่มีเนื้อหาเชื่อมโยงกับ โทนี่ สตาร์ค แฟนๆ เลยคาดหวังกันว่าเขาจะกลับมารับบทนี้อีกครั้งไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แม้ว่าตัวละครของเขาจะตายไปแล้วก็ตาม

แต่ดูเหมือนว่าแฟนๆ คงต้องผิดกันไปครับ เพราะระหว่างใหัสัมภาษณ์กับ Hindustan Times ดาวนีย์ย้ำอีกครั้งว่าเขาไม่ขอกลับไปรับบทไอร์ออนแมนอีก แม้ว่ามันจะเป็นการเดินทางที่พิเศษ แต่เขาก็ใช้แรงกายและแรงใจไปมากเหมือนกัน

”ผมทำทุกอย่างที่ผมจะสามารถทำได้แล้วกับตัวละครนี้ และตอนนี้ผมก็สามารถไปทำอย่างอื่นได้แล้ว” ดาวนีย์กล่าวหลังถูกถามว่าการก้าวออกมาจากบทไอร์ออนแมนเป็นเรื่องยากไหม หลังอยู่กับมันมานานเป็นสิบปี

“ตอนนี้ พออยู่วัยกลางคน คุณจะเริ่มมองหาเก้าหลัง (ศัพท์ในกีฬากอล์ฟ) และเข้าใจว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางและมันมีวันจบสิ้นลง ผมโชคดีและรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากที่ได้มาอยู่ตรงนี้ ผมได้เดินทางนานถึง 10 ร่วมกับมาร์เวลที่ซึ่งผลักดันผมด้วยความคิดสร้างสรรค์ ตอนนี้ผมมีความทะเยอทะยานเยอะขึ้นมากเพื่อทำสิ่งที่ผมไม่เคยทำมาก่อน”

Ironheart ว่าด้วยเรื่องราวของนักวิศวกรสาว ริริ วิลเลียมส์ (วิลเลียม โดมินค์ โธรน) ที่กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่หลังเธอสามารถสร้างชุดเกราะแบบ Iron Man ในสไตล์ของเธอขึ้นมา ส่วน Armor Wars จะเกี่ยวกับ เจมส์​ โรดส์ (ดอน ชีเดิล)​ ในเรื่องราวคลาสสิคของมาร์เวลเมื่อฝันร้ายที่สุดของ โทนี สตาร์ค กำลังจะกลายเป็นจริง จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเทคโนโลยีของเขาตกอยู่ในมือคนชั่ว ทั้งคู่มีกำหนดฉายบน Disney+