หน้าแรก News โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, แมต เดมอน, เอมิลี บลันท์ ลดค่าตัวเพื่อเล่นหนัง Oppenheimer ของโนแลน

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, แมต เดมอน, เอมิลี บลันท์ ลดค่าตัวเพื่อเล่นหนัง Oppenheimer ของโนแลน

ในรายงานล่าสุดของวาไรตี้เรื่องรายรับของเหล่าดาราฮอลลีวูด นอกจากจะบอกว่า ทอม ครูซ ได้ค่าเหนื่อยจากหนัง Top Gun: Maverick กว่า $100 ล้าน ซึ่งสูงกว่านักแสดงคนอื่นอยู่หลายเท่า ในนั้นยังบอกอีกว่าอาจมีนักแสดงบางรายยอมลดค่าตัวลงเพื่อเล่นหนังด้วย

หนังเรื่องนั้นคือ Oppenheimer ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่มีทุนสร้างราวๆ $100 ล้าน และมีนักแสดงคับคั่งอย่าง คิลเลียน เมอร์ฟี, เอมิลี่ บลันท์, โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, แมต เดมอน, ฟลอเรนซ์ พิวจ์, รามี มาเลค, เบน นี แซฟดี่ และอีกมากมาย

ซึ่งในรายงานบอกว่า ดาวนีย์ จูเนียร์, เดมอน และบลันท์ ดาราระดับแถวหน้าที่สามารถเรียกค่าตัวได้สูงถึงคนละ $10 ล้านถึง $20 ล้าน ต่างยอมลดค่าตัวลงเหลือคนละ $4 ล้าน เพื่อให้ได้เล่นหนังของโนแลน

อย่างไรก็ดี นอกจากค่าตัวแล้ว พวกเขาก็จะได้รับส่วนแบ่งจากรายได้อื่นๆ ที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นแทน เหมือนกับที่ครูซได้จากทั้งยอดขายตั๋ว และส่วนแบ่งรายได้จากสตรีมมิ่งและโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์

Oppenheimer เป็นหนังที่บอกเล่าชีวประวัติของ เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ (เมอร์ฟี) นักฟิสิกส์ชาวอเมริกันที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาระเบิดปรมาณูที่ซึ่งหยุดสงครามโลกครั้งที่สอง จนได้รับการขนานนามว่าเป็นบิดาแห่งปรมาณู มีกำหนดฉายในสหรัฐฯ วันที่ 21 กรกฎาคม 2023