หน้าแรก News “ทำไมหนังฮีโร่ไม่มีเรื่องราวที่ดีกว่านี้บ้าง” ริดลีย์ สก็อตต์ บ่นถึงหนังฮีโร่ส่วนใหญ่

“ทำไมหนังฮีโร่ไม่มีเรื่องราวที่ดีกว่านี้บ้าง” ริดลีย์ สก็อตต์ บ่นถึงหนังฮีโร่ส่วนใหญ่

ระหว่างที่ผู้กำกับรุ่นใหญ่อย่าง ริดลีย์ สก็อตต์ ให้สัมภาษ์กับเดดไลน์ถึงผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาของเขา สก็อตต์ได้ถูกถามถึงเรื่องหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่กำลังครองตลาดอยู่ในตอนนี้ว่าเขามีอะไรจะบ่นถึงหนังประเภทนี้บ้างไหม ก่อนเขาจะตอบว่ามันคือเรื่องบท

“บทของหนังพวกนี้แม่งไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ผมคิดว่าผมเขียนบทหนังซูเปอร์ฮีโร่ดีๆ ไว้สามเรื่องนะ เรื่องแรกก็ Alien ที่มีซิกัวร์นีย์ วีเวอร์ เรื่องสอง Gladiator และเรื่องสามที่มี แฮริสัน ฟอร์ด” สก็อตต์กำลังหมายถึง Blade Runner

“พวกนี้เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ ฉะนั้นทำไมหนังซูเปอร์ฮีโร่ไม่มีเรื่องราวที่ดีกว่านี้บ้าง ขอโทษทีนะครับ ผมออกนอกเรื่องไปหน่อย แต่ผมหมายถึง ไม่เอาน่า ส่วนใหญ่ได้เทคนิคพิเศษช่วยไว้ทั้งนั้น ซึ่งนั่นมันทำให้ทุกคนที่ทำงานกับเทคนิคพิเศษนั้นเบื่อหน่าย ถ้าคุณมีเงินอะนะ”

นอกจาก The Last Duel ในเร็วๆ นี้กำลังจะมีผลงานของสก็อตต์เข้าฉายในบ้านเราอีกเรื่องครับ นั่นคือ House of Gucci หนังจากเรื่องจริงสุดช็อคของครอบครัวผู้อยู่เบื้องหลังอาณาจักรแบรนด์แฟชั่นชื่อดัง “กุชชี่” นำเสนอเรื่องราวในช่วง 3 ทศวรรษที่มีทั้งเรื่องความรัก, การทรยศ, ความเสื่อมโทรม, การแก้แค้น และฆาตกรรม มาดูกันว่าชื่อนี้มีความหมายอย่างไร ทรงคุณค่าแค่ไหน และครอบครัวจะดูแลจัดการอย่างไร

มีกำหนดฉายในไทย 20 มกราคม 2022