หน้าแรก News ริชาร์ด ลินเคลเตอร์ เตรียมกำกับ Merrily We Roll Along หนังมิวสิคัลที่ใช้เวลาถ่ายทำ 20 ปี

ริชาร์ด ลินเคลเตอร์ เตรียมกำกับ Merrily We Roll Along หนังมิวสิคัลที่ใช้เวลาถ่ายทำ 20 ปี

ริชาร์ด ลินเคลเตอร์ เป็นผู้กำกับที่รู้จักกันดีในผลงาน Boyhood หนังที่เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งจนกระทั่งเติบใหญ่ซึ่งใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 12 ปี หนังได้เข้าชิงออสการ์ไปกว่า 6 สาขา แต่ดูเหมือนจำนวนเวลาดังกล่าวจะยังไม่หนำใจพอสำหรับลินเคลเตอร์ เพราะรายงานล่าสุดของ Collider บอกว่าเขาเตรียมจะกำกับหนังที่กินเวลาถ่ายทำกว่า 20 ปีเลยทีเดียวครับ

หนังจะมาในแนวมิวสิคัลซึ่งมีชื่อว่า Merrily We Roll Along ดัดแปลงจากละครบอร์ดเวย์ในชื่อเดียวกันของ สตีเฟ่น ซอนด์ไฮม์ โดยจะได้ เบน แพลตต์ (Billy Lynn’s Long Halftime Walk ) และ บีนี่ เฟลด์สไตน์ (Lady Bird, Booksmart) มารับบทนำในเรื่องราวที่ดำเนินเวลายาวนาน 20 ปี ซึ่งแหล่งข่าวบอกว่าผู้กำกับมีแผนที่จะถ่ายทำตามเวลาจริงที่ปรากฏในบท

Merrily We Roll Along เล่าเรื่องราวของ แฟรงคลิน เชพเพิร์ด (รับบทโดย เบน แพลตต์) นักแต่งเพลงบรอดเวย์ผู้ที่ละทิ้งอาชีพโรงละครของตัวเองเพื่อผันตัวไปทำหนังในลอสแอนเจลลิส ในบทละครจะเริ่มต้นตอนที่แฟรงคลินอยู่บนจุดสูงสุดของฮอลลีวูด และเล่าย้อนหลังไปเรื่อยๆ เพื่อให้เห็นว่าอะไรที่หล่อหลอมให้กลายเป็นตัวเขาในปัจจุบัน เฟลด์สไตน์จะรับบทเป็น แมรี่ ฟลินน์ นักวิจารณ์ละครเวทีเพื่อนรักของแฟรงคลิน โดยฉบับภาพยนตร์จะถ่ายทำย้อนหลังจากบทละครเพราะเนื้อเรื่องจะไปจบที่แฟรงคลินตอนอายุ 20 ปี