หน้าแรก News การเอาใจแฟน Star Wars คือความผิดพลาด ไรอัน จอห์นสัน บอก

การเอาใจแฟน Star Wars คือความผิดพลาด ไรอัน จอห์นสัน บอก

อย่างที่รู้กันว่า ไรอัน จอห์นสัน ได้ทำหนัง Star Wars: The Last Jedi ที่แหกขนบหลายสิ่งหลายอย่าง จนดูเหมือนว่าแฟนๆ บางส่วนจะไม่ปลื้มกับสิ่งที่ได้ ล่าสุดในระหว่างการสัมภาษณ์กับ radio.com จอห์นสันจึงถูกขอให้เปรียบเทียบระหว่างการเอาใจแฟนหนังกับการเล่าเรื่องราวใหม่ที่หลุดออกจากทิศทางเดิม แน่นอนว่าเขาชื่นชอบแบบหลังมากกว่า เพราะเชื่อว่ามันจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

“ผมคิดว่าการเข้าสู่กระบวนการคิดสร้างสรรค์(โดยการเอาใจแฟนๆ)จะกลายเป็นความผิดพลาดที่อาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ตรงกันข้าม เทียบกับประสบการณ์ของผมในฐานะแฟนหนัง รู้ไหม ถ้าผมกำลังเข้าไปหาบางอย่าง แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่ผมคิดว่าผมต้องการ ถ้าผมเห็นสิ่งที่ผมคิดว่าผมอยากเห็นบนจอ ผมก็จะคิดว่า ‘โอ้ โอเค’ มันอาจทำให้ผมยิ้มและรู้สึกเฉยๆ แล้วหลังจากนั้นผมก็จะไม่ได้คิดถึงมันอีก แต่นั่นไม่ได้ทำให้ผมพึงพอใจได้จริงๆ หรอก”

จอห์นสันไม่ได้เข้าร่วมงานรอบปฐมทัศน์ Star Wars: The Rise of Skywalker จึงไม่ชัดเจนว่าเขาได้ชมหนังแล้วหรือยัง แต่จอห์นสันก็ได้พูดถึงความคาดหวังถึงสิ่งที่เขาควรจะได้รับจากสื่อที่เรียกว่าภาพยนตร์เอาไว้ครับ

“สิ่งที่ผมตั้งเป้าหมายทุกครั้งตอนที่นั่งอยู่ในโรงภาพยนตร์ คือการได้รับประสบการณ์ในแบบเดียวกับที่ผมได้จาก Empire Strikes Back มีบางสิ่งที่สะท้อนอารมณ์และรู้สึกว่ามันเชื่อมต่อกัน สมเหตุสมผล และได้มาซึ่งหัวจิตหัวใจของส่งนั้นในแบบที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน”

จอห์นสันสรุปปิดท้ายว่า “ผมอยากช็อค ผมอยากเซอร์ไพรส์ ผมอยากประหลาดใจแบบไม่ทันตั้งตัว ผมอยากให้สิ่งต่างๆ มีบริบทแตกต่างออกไป ผมอยากถูกท้าทายในฐานะแฟนหนังตอนที่ผมนั่งอยู่ในโรงภาพยนตร์”