หน้าแรก News “พวกเขาต้องไม่ใช่แค่คนสวมชุดคอสเพลย์” ผู้กำกับ Resident Evil: Welcome to Raccoon City พูดถึงการคัดเลือกนักแสดงในหนัง

“พวกเขาต้องไม่ใช่แค่คนสวมชุดคอสเพลย์” ผู้กำกับ Resident Evil: Welcome to Raccoon City พูดถึงการคัดเลือกนักแสดงในหนัง

หลังจากมีการเผยโฉมแรกของ Resident Evil: Welcome to Raccoon City ออกมา แน่นอนว่ามีความคิดเห็นออกแตกต่างกันออกไปเกี่ยวกับนักแสดงที่มารับบทนำภายในเรื่อง เช่นไม่ตรงตามเกมต้นฉบับบ้าง ดัดแปลงเยอะเกินไปบ้าง ซึ่งทางผู้กำกับ โจฮานเนส โรเบิร์ตส (47 Meters Down, The Strangers: Prey at Night) ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับประเด็นการคัดเลือกนักแสดงไว้ดังนี้ครับ

“ความแตกต่างของหนังเรื่องนี้เมื่อเทียบกับหนังเรื่องก่อนๆ คือมีกลุ่มตัวละครหลักที่แต่ละคนมีความสำคัญมากต่อการดำเนินเรื่อง พวกเขาต้องไม่ใช่แค่ตัวละครสวมชุดคอสเพลย์ที่มีผมกับชุดแบบต้นฉบับเป๊ะๆ”

“มันเลยสำคัญมากสำหรับกระบวนการคัดเลือกนักแสดง เพื่อหาคนที่สวมวิญญาณและเอเนอร์จี้ของตัวละครที่พวกเขาอยากจะเล่นได้ ผมคิดว่าบ่อยครั้งในการดัดแปลงเกมเป็นหนัง หนึ่งในข้อบกพร่องใหญ่ๆ อาจเป็นการเลือกใครสักคนที่เหมือนตัวละครนั้นๆ ทำทรงผมและเสื้อผ้าให้เหมือนต้นฉบับ แต่กลับไม่ได้พยายามทำให้ผู้ชมได้เห็นสิ่งที่หนังทำได้ดีกว่าเกม ซึ่งเป็นการสร้างตัวละครสามมิติที่คุณสามารถเชื่อมต่อและเชื่อมั่นได้จริงๆ”

โรเบิร์ตส ยังบอกด้วยว่าการคัดเลือกบท ลีออน เอส เคนเนดี้ เป็นกระบวนการที่ยากที่สุดเพื่อหานักแสดงที่ใช่สำหรับบทนี้

“เราต้องเลือกหลายคนมากๆ มันเป็นบทที่ค่อนข้างยากเพราะต้องหาคนที่มีความสมดุลระหว่างอารมณ์ขันกับความเหนื่อยล้า พอเอวานอ่านบท เขาเป็นหนึ่งเดียวคนนั้น เขาทำได้”

ซึ่งคนที่จะมารับบทตัวละครสำคัญที่ว่าก็คือ เอวาน โจเกีย รับบท ลีออน เอส เคนเนดี้ , คายา สโคเดลาริโอ รับบท แคลร์ เรดฟิลด์ , ทอม ฮอปเปอร์ รับบท อัลเบิร์ต เวสเกอร์, แฮนนาห์ จอห์น-คาเมน รับบท จิล วาเลนไทน์ และ ร็อบบี เอเมล รับบท คริส เรดฟิลด์

หนังจะเข้าฉายที่อเมริกาพฤศจิกายนนี้