หน้าแรก News ซีรีส์ Resident Evil ฉบับคนแสดงจะเล่าเรื่องของ “ลูกสาวตระกูลเวสเกอร์” ใน 2 ช่วงเวลา

ซีรีส์ Resident Evil ฉบับคนแสดงจะเล่าเรื่องของ “ลูกสาวตระกูลเวสเกอร์” ใน 2 ช่วงเวลา

หากใครตามข่าวคงทราบดีว่า Netflix เคยมีประกาศว่าพวกเขาจะสร้างซีรีส์ Resident Evil ฉบับคนแสดง ซึ่งมาจากเกมแนวสยองขวัญในชื่อเดียวกันของแคปคอม และล่าสุดพวกเขาก็ได้เผยรายละเอียดแรกออกมาให้ทราบแล้ว รับรองว่าแปลกใหม่กว่าที่เคยเห็นมาอย่างแน่นอน

ซีรีส์จะเป็นเรื่องราวใหม่ใน 2 ช่วงเวลา ช่วงเวลาแรกจะเป็นเรื่องราวของ เจด เวสเกอร์ เด็กสาววัย 14 ปีและ บิลลี น้องสาวของเธอ ที่ย้ายเข้ามาอยู่ในเมือง New Raccoon City แต่ยิ่งพวกเธอได้ใช้เวลาอยู่ในเมืองนี้นานเท่าไหร่ พวกเธอก็ยิ่งตระหนักได้ว่า เมืองนี้มีอะไรแตกต่างจากที่เห็น มีบางสิ่งซ่อนอยู่ และพ่อของพวกเธอเองอาจจะกำลังปกปิดความลับอันดำมืดบางอย่างอยู่เช่นเดียวกัน ความลับชนิดที่สามารถทำลายล้างโลกใบนี้ได้

ส่วนในช่วงเวลาที่สอง จะเล่าถึงโลกในอนาคตที่เวลาผ่านไปมากกว่าสิบปี ยุคที่โลกมีมนุษย์อาศัยอยู่น้อยกว่าสิบห้าล้านคน แต่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดกว่าหกพันล้านตัว ผู้คนและสัตว์ต่างพากันติดเชื้อทีไวรัส เจด เวสเกอร์ ในวัยสามสิบกำลังพยายามดิ้นรนมีชีวิตรอดภายในโลกที่มีสภาพแบบนี้ในขณะที่ความลับในอดีตเกี่ยวกับน้องสาว พ่อ และตัวของเธอเอง กำลังตามหลอกหลอนเธออยู่

“Resident Evil เป็นวิดีโอเกมที่ผมชอบที่สุดตลอดกาล ผมตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะเล่าเรื่องราวบทใหม่ของวิดีโอเกมชุดนี้ และเป็นครั้งแรกที่ได้นำเสนอเรื่องราวนี้ในรูปแบบซีรีส์ให้สมาชิกเน็ตฟลิกซ์ทั่วโลกได้รับชม” แอนดรูว์ แดบบ์ (Supernatural) ผู้สร้างซีรีส์กล่าว “ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของ Resident Evil ฉบับไหน หรือเพิ่งจะติดตามรับชม ทุกคนจะได้สนุกไปกับซีรีส์เรื่องนี้ ในซีรีส์ Resident Evil ของเน็ตฟิลกซ์ คุณจะได้พบกับตัวละครที่คุ้นเคย รวมถึงตัวละครใหม่ที่มาพร้อมความกระหายเลือดและบ้าคลั่งที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน”

ซีรีส์จะมีทั้งหมด 8 ตอน ตอนละ 1 ชั่วโมง ปัจจุบันยังไม่มีกำหนดฉาย