หน้าแรก News เผยนักแสดงหนัง Resident Evil ฉบับยกเครื่องใหม่

เผยนักแสดงหนัง Resident Evil ฉบับยกเครื่องใหม่

ล่าสุดคอนส์แตนตินฟิล์ม ผู้สร้างแฟรนไชส์หนัง Resident Evil ฉบับปี 2002-2016 ได้ประกาศนักแสดงชุดใหญ่สำหรับหนัง Resident Evil ฉบับยกเครื่องใหม่ของผู้กำกับและมือเขียนบท โจแฮนเนส โรเบิร์ต (47 Meters Down) ซึ่งเป็นการดัดแปลงเรื่องราวต้นกำเนิดของเกมสยองขวัญชื่อดังของบริษัทเกมแคปคอม ซึ่งมีฉากหลังเป็นเมืองแรคคูนซิตี้ในปี 1998

นักแสดงที่ประกาศออกมามีดังนี้ คายา สโคเดลาริโอ รับบท แคลร์ เรดฟิลด์, ฮานนาห์ จอห์น-คาเมน รับบท จิล วาเลนไทน์, ร็อบบี อาเมลล์ รับบท คริส เรสฟิลด์, ทอม ฮอปเปอร์ รับบท อัลเบิร์ต เวสเกอร์, แอแวน โจเกีย รับบท ลีออน เอส เคนเนดี้ และ นีล แมคโดโนห์ รับบท วิลเลียม เบอร์กิน

“ในหนังเรื่องนี้ ผมอยากจะกลับไปที่เกมต้นฉบับสองภาคแรก และสร้างประสบการณ์ที่น่ากลัวขึ้นมาใหม่เหมือนตอนที่ผมเล่นเกมครั้งแรก” ผู้กำกับกล่าว “ในขณะเดียวกันก็เป็นการเล่าเรื่องราวของมนุษย์ที่ไม่มั่นคง เกี่ยวกับเมืองอเมริกันเมืองเล็กๆ ที่กำลังจะตาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ชมปัจจุบันรู้สึกได้”

“หลังจากมีเกมมาแล้วหลายภาค หนังหกเรื่อง และแฟนฟิคชั่นอีกหลายร้อยหน้า เรารู้สึกว่าจำเป็นต้องย้อนกลับไปในปี 1998 เพื่อสำรวจความลับที่ซ่อนอยู่ในกำแพงของแมนชั่นสเปนเซอร์ และแรคคูนซิตี้” ผู้อำนวยการสร้าง โรเบิร์ต คูลเลอร์ กล่าวเสริม

ยังไม่มีกำหนดฉาย