หน้าแรก News ผู้กำกับ Ready or Not เผยตอนจบฉบับเดิมที่ไม่ได้ใช้ในหนัง

ผู้กำกับ Ready or Not เผยตอนจบฉบับเดิมที่ไม่ได้ใช้ในหนัง

**เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของหนัง Ready or Not**

สำหรับใครที่ดูหนัง Ready or Not มาแล้วคงทราบดีว่า หนังได้เฉลยว่าสาเหตุที่ครอบครัวสุดวิปลาสต้องฆ่า เกรซ ให้สำเร็จเป็นเพราะคำสาป ถ้าหากไม่ทำหรือทำไม่ทันก่อนพระอาทิตย์ขึ้น พวกเขาจะต้องมีอันเป็นไปกันทุกคน จนสุดท้ายเกรซยื้อเวลาได้นานพอและกลายเป็นฉากนองเลือดสุดซะใจ

อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับ ไทเลอร์ จิลเลท ได้ออกมาเปิดเผยว่าตอนจบฉบับเดิมของหนังไม่ได้เป็นแบบนั้น เพราะเกรซกลายเป็นผู้เสียสละในพิธีบูชายัญตามกฎของเกมซ่อนหาครับ

“ตอนจบเดิมนั้นแตกต่างมากและตอนที่เรากำลังทำให้ เกรซ ฮีโร่ของเราตายไป เราก็นึกขึ้นได้ว่า ‘เราต้องการหนังแบบไหนกันนะ?’ เราต้องการให้คนออกจากโรงหนังด้วยเสียงเชียร์ ไม่ใช่แบบอื่น เราเลยเปลี่ยนตอนจบกันนิดหน่อย”

“มันเหมือนว่าเราถึงเวลาที่จะต้องตัดสินใจว่าเราจะทำอะไรในการถ่ายหนังเรื่องนี้” จิลเลทกล่าวต่อ “และเห็นได้ชัดว่ามีหนังเวอร์ชั่นนึงที่คนดูออกจากโรงด้วยเสียงเชียร์ และอีกเวอร์ชั่นที่ออกโรงด้วยความรู้สึกหวาดกลัวแบบเดียวกับที่เราเจอในชีวิตประจำวันของเรา”

ช่วงเวลาของการถ่ายหนัง ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้พวกเขาเปลี่ยนตอนจบให้ต่างออกไป

“ตอนเราเขียนบทฉบับดั้งเดิม โอบามายังเป็นประธานาธิบดี” แมตต์ เบ็ตติเนลลิ-โอลปิน ผู้กำกับร่วมกล่าว “แต่ตอนที่เราได้ทำงานกับ Searchlight มันเป็นวันหลังจากที่ทรัมป์ชนะเลือกตั้ง ความปรารถนาที่จะทำหนังให้ดาร์คก็หายไป มันเหมือนกับว่าเรากำลังซวยกันหมด และเราก็ไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับมันในหนังเรื่องนี้ มาทำหนังฉบับระบายอารมณ์กันเถอะ”

นอกจากนี้ ในช่วงสุดท้ายของหนังที่มีเจ้าหน้าที่เดินเข้ามาถามเกรซว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น บทได้เปลี่ยนจาก “พวกคนรวย” เป็น “ครอบครัวสามี” เนื่องจากพวกเขามองว่าบทฉบับเดิมมันตรงเป๊ะเกินไปครับ