หน้าแรก News Reacher ซีซั่น 2 จะอ้างอิงจากนิยาย “ถอดสมการฆ่า”

Reacher ซีซั่น 2 จะอ้างอิงจากนิยาย “ถอดสมการฆ่า”

หลังจากมีภาพของ อลัน ริทช์สัน ที่ยืนยันว่าซีรีส์ Reacher ซีซั่น 2 กำลังเริ่มถ่ายทำแล้ว ล่าสุดมีรายละเอียดว่าซีซั่นนี้จะอ้างอิงจากนิยายของ ลี ไชลด์ ที่ชื่อว่า Bad Luck and Trouble หรือ “ถอดสมการฆ่า”

เรื่องย่อของหนังสือบอกว่า “หากมีเงิน 1,030 ดอลลาร์โอนเข้ามาในบัญชีโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ คนทั่วไปอาจคิดว่าลาภลอยมาแล้ว แต่ไม่ใช่กับอดีตสารวัตรทหารอย่าง แจ็ค รีชเชอร์ เขารู้โดยอัตโนมัติว่านั่นเป็น ‘รหัสขอความช่วยเหลือ’ ที่ส่งมาจากสมาชิกหน่วยสืบสวนพิเศษ ซึ่งได้ชื่อว่าฝีมือฉกาจที่สุดของกองทัพบก”

“รีชเชอร์รู้ทันทีว่านี่เป็นเรื่องคอขาดบาดตาย และสัญชาตญาณของเขาก็ไม่เคยพลาด เขาตามแกะรอยจนรู้ว่าเพื่อนเก่าคนหนึ่งในหน่วยพิเศษตายอย่างมีเงื่อนงำอยู่กลางทะเลทรายอันเวิ้งว้างในรัฐแคลิฟอร์เนีย สภาพศพฟ้องว่าถูกทรมานอย่างโหดเหี้ยม ก่อนที่จะโยนร่างลงมาทั้งเป็นจากความสูงกว่า 3,000 ฟุต”

“เบาะแสเดียวที่มีคือตัวเลขปริศนาในไฟล์คอมพิวเตอร์ของเพื่อนคนนั้น รีชเชอร์จึงพยายามไขปริศนาเพื่อ ‘ถอดสมการ’ ที่อยู่เบื้องหลังการฆาตกรรม แต่ยังตีโจทย์ไม่ทันแตก อดีตเพื่อนร่วมหน่วยก็ถูกฆ่าทีละคน ทุกรายถูกทรมานก่อนที่จะร่วงหล่นจากฟ้าร่างแหลกเหลวอยู่กลางทะเลทรายเดียวกัน เมื่อศัตรูซุ่มเด็ดหัวทหารหน่วยพิเศษอยู่ในเงามืด การถอด ‘สมการอำมหิต’ จึงต้องจบลงโดยเร็วที่สุด เพราะมันเดิมพันด้วยชีวิตเพื่อนพ้องที่เหลืออยู่และตัวเขาเอง”

นอกจากริทช์สันจะกลับมารับบทรีชเชอร์แล้ว ซีรีส์ยังได้ มาเรีย สเตน กลับมารับบท ฟรานเซส นีเอลีย์ เพื่อนที่ไว้วางใจได้ที่สุดคนหนึ่งของรีชเชอร์ด้วยครับ

ยังไม่มีกำหนดฉาย