หน้าแรก News เรนน์ วิลสัน เปลี่ยนชื่อเป็น “Rainnfall Heat Wave Extreme Winter Wilson” เพื่อให้คนตระหนักถึงการละลายของน้ำแข็งในอาร์กติก

เรนน์ วิลสัน เปลี่ยนชื่อเป็น “Rainnfall Heat Wave Extreme Winter Wilson” เพื่อให้คนตระหนักถึงการละลายของน้ำแข็งในอาร์กติก

เรนน์ วิลสัน ดาราที่หลายคนอาจคุ้นหน้าจาก The Office ล่าสุดเขาได้เปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น “Rainnfall Heat Wave Extreme Winter Wilson” เพื่อให้คนตระหนักถึงวิกฤตสิ่งแวดล้อมและผลกระทบจากอาร์กติกที่ร้อนขึ้นอย่างรวดเร็ว

“ด้วยความช่วยเหลือจากนักวิทยาศาสตร์ที่อาร์กติกเบสแคมป์ ผมได้เปลี่ยนชื่อเป็น เรนน์ฟอล ฮีท เวฟ เอ็กซ์ตรีม วินเทอร์ วิลสัน” วิลสันกล่าว “นี่ไม่ใช่มุกตลก ผมจริงจังพอๆ กับอาร์กติกที่กำลังละลายและแผ่ขยายความเสี่ยงไปทั่วโลก ซึ่งรวมถึงสภาพอากาศอันเลวร้าย

“ผมหวังว่าการเปลี่ยนชื่อนี้จะทำให้ผู้คนสนใจปัญหาที่กำลังก่อตัวขึ้น เราต้องการผู้นำระดับโลกที่ COP27 เพื่อรับทราบและทำอะไรสักอย่าง อาร์กติกกำลังละลายเป็นล้านๆ ลิตรต่อวินาที แต่ปัญหานี้ดูเหมือนจะสร้างชื่อให้กับตัวเองไม่ได้ มันจึงขึ้นอยู่กับเราที่จะต้องสร้างชื่อเสียงให้มัน”

ปัจจุบันวิลสันทำหน้าที่เป็นสมาชิกคณะกรรมการของอาร์กติกเบสแคมป์ กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านอาร์กติกที่เอาความรู้ของพวกเขามาแบ่งปัญกันเพื่อแก้ไขปัญหา

“เราจำเป็นต้องเน้นย้ำว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในอาร์กติก ไม่ได้อยู่แค่ในอาร์กติก” วิลสันกล่าวต่อ

“อาร์กติกกำลังละลายต่อหน้าต่อตาเรา และเนื่องจากปัญหาระดับโลกนี้ไม่สามารถสร้างชื่อให้ตัวเองได้ มันจึงเป็นหน้าที่เรา วันนี้ผมจะเปลี่ยนชื่อตัวเอง และผมขอแนะนำให้คุณทำเช่นเดียวกัน!”