หน้าแรก News หนัง Star Trek ที่ไม่ได้สร้างของ เควนติน ตารันติโน จะมีกัปตันเคิร์ก การท่องเวลา และแก๊งสเตอร์

หนัง Star Trek ที่ไม่ได้สร้างของ เควนติน ตารันติโน จะมีกัปตันเคิร์ก การท่องเวลา และแก๊งสเตอร์

แม้ว่า เควนติน ตารันติโน จะไม่มีโอกาสได้สร้างหนัง Star Trek ที่เขาเคยแย้มออกมาว่าจะเป็นเรท R และความหยาบคาย แต่ล่าสุดทางมือเขียนบท มาร์ค แอล. สมิธ ก็ได้เผยรายละเอียดของหนังออกมาให้ได้ทราบเพิ่มเติมกันครับ

“วันแรกที่ผมได้พบเควนตินในห้อง เขาอ่านฉากที่เขาเขียนขึ้น เขาเขียนฉากแก๊งสเตอร์ที่เจ๋งมากๆ เขาแสดงให้ดูเป็นฉากๆ ผมบอกเขาว่าผมโกรธมากที่ไม่ได้อัดวิดีโอลงในโทรศัพท์ มันน่าจะมีค่ามากแน่ๆ”

สมิธบอกว่ากัปตัน เจมส์ ที เคิร์ก และตัวละครคุ้นหน้าต่างๆ กลับมาในหนังเรื่องนี้ด้วย

“จากนั้นเราก็เริ่มทำงานกัน คืนหนึ่งผมไปเที่ยวบ้านเขา เราดูหนังแก๊งสเตอร์เก่าๆ หลายเรื่อง เราอยู่ด้วยกันหลายชั่วโมง เรากลับไปดูหนังแก๊งสเตอร์หลายเรื่อง หัวเราะให้กับบทสนทนาเห่ยๆ พูดคุยกันว่าจะใส่มันลงไปในสิ่งที่เราอยากทำได้ยังไง เคิร์กอยู่ในเรื่องด้วย เราจะใช้เขา ทุกตัวละครอยู่ในนั้น ผมเดาว่าคุณดูแต่ละภาคในแง่ที่ว่ามันไม่ได้เชื่อมโยงกันจริงๆ จังๆ ดังนั้นมันเหมือนเป็นตอนของมันเอง ตอนเจ๋งๆ ตอนหนึ่ง มีการท่องเวลาด้วย และอื่นๆ อีกมาก มันโคตรแปลกเลยจริงๆ”

ที่ผ่านมาตารันติโนไม่เคยบอกว่าเหตุใดเขาถึงไม่ทำหนังเรื่องนี้ครับ ในขณะที่มีมือเขียนบทและผู้กำกับหลายคนต่างเข้ามาพัฒนาหนัง Star Trek ภาคใหม่ขึ้นมา แต่ก็ยังไม่ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง จนล่าสุดเพิ่งได้ แมตต์ แชคแมน ผู้กำกับจาก WandaVision เข้ามากำกับ จากบทของ ลินเซย์ เบียร์ (The Magic Order) และ เจเนวา โรเบิร์ตสัน-ดวอเร็ต (Captain Marvel)