หน้าแรก News “ป่าเถื่อน แก๊งสเตอร์ เดินทางข้ามเวลา” ไอเดียหนัง Star Trek ของ เควนติน ตารันติโน่ ที่ไม่อาจเกิดขึ้นจริง

“ป่าเถื่อน แก๊งสเตอร์ เดินทางข้ามเวลา” ไอเดียหนัง Star Trek ของ เควนติน ตารันติโน่ ที่ไม่อาจเกิดขึ้นจริง

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาบางคนอาจเคยได้ยินข่าวคราวว่าผู้กำกับแห่งยุคอย่าง เควนติน ตารันติโน่ จะเข้ามากำกับหนัง Star Trek ภาคใหม่ให้พาราเมาท์ ซึ่งมีการคาดว่าจะเป็นเรต R และมีความเป็น “ตารันติโน่” อยู่สูง ก่อนที่โครงการจะถูกล้มไป

ล่าสุดทางมือเขียนบท มาร์ค แอล สมิธ (The Revenant) ได้ออกมาเปิดเผยคร่าวๆ ว่าหนังจะมีหน้าตาเป็นยังไงหากได้สร้างออกมาครับ

สิ่งที่ตารันติโนพยายามทำกับหนัง Star Trek ของเขาก็คือการนำกลิ่นอายของ Pulp Fiction เข้ามาใส่ในหนังตลุยอวกาศเรื่องนี้ ด้วยไอเดียที่ว่าเป็นเรื่องราวธรรมดาๆ ของแก๊งสเตอร์ที่เกิดขึ้นในยุค 1930 ซึ่งดูเหมือนจะได้แรงบันดาลใจจาก Star Trek: The Original Series ซีซั่น 2 ตอนที่ 17 ที่ออกอากาศในปี 1968 ซึ่งเล่าเรื่องราวของลูกเรือเอ็นเตอร์ไพรส์ที่ได้ไปเยือนดาวเคราะห์ที่มีวัฒนธรรมแก๊งสเตอร์คล้ายโลกยุค 1920

สมิธบอกว่าแนวคิดหนัง Star Trek เรื่องนี้มีความป่าเถื่อนและแทบจะเป็นตอนเจ๋งๆ ตอนนึงเลยก็ว่าได้ รวมถึงมีการใส่ไอเดียของการเดินทางข้ามเวลาเข้าไปนิดหน่อย และที่สำคัญ คริส ไพน์ จะได้กลับมารับบทเป็น กัปตันเคิร์ก ด้วย เพราะตารันติโน่ถือเป็นแฟนตัวยงของไพน์หลังจากได้ชมหนัง Unstoppable

น่าเสียดายที่หนังไม่อาจไปต่อ หลังจากที่ตารันติโนเกริ่นไว้เมื่อปี 2019 ก่อนที่เขาจะยืนยันจริงๆ จังๆ ในปี 2020 ว่าออกจากโครงการแล้วด้วยเหตุผลอันคลุมเครือ

อย่างไรก็ตาม พาราเมาท์มีแผนทำหนังภาคต่อด้วยผู้กำกับ แมตต์ แชคแมน จาก WandaVision เขียนบทโดย จอช ไฟล์แมน (Snowpiercer) และ คาเมรอน สไควร์ส (WandaVision) โดยคาดหวังว่าจะได้นักแสดงชุดเดิมอย่าง คริส ไพน์, แซคคารี ควินโต, ไซมอน เพ็ก, คาร์ล เออร์บัน, จอน โช และ โซอี ซาลดานา กลับมารับบทเดิมอีกครั้ง

หนังมีแผนฉายในอเมริกา 22 ธันวาคม 2023