หน้าแรก News เควนติน ตารันติโน่ เผยกำลังเขียนบทซีรีส์คาวบอยที่ต่อยอดจาก Once Upon a Time in Hollywood

เควนติน ตารันติโน่ เผยกำลังเขียนบทซีรีส์คาวบอยที่ต่อยอดจาก Once Upon a Time in Hollywood

ในขณะที่ยังไม่ชัดเจนว่า เควนติน ตารันติโน่ จะลงไปจับหนังเรื่องไหนมากำกับเป็นเรื่องสุดท้ายของเขา แต่จากการสัมภาษณ์ล่าสุดกับทางเดดไลน์ ดูเหมือนว่าทีวีซีรีส์จะเป็นอีกตัวเลือกสำหรับผลงานชิ้นต่อไปครับ

ตารันติโน่บอกว่าหลังจากเขียนบทหนังเรื่องล่าสุดอย่าง Once Upon a Time in Hollywood เสร็จแล้ว เขาก็ลงมือเขียนบทซีรีส์คาวบอยชื่อว่า Bounty Law ซึ่งเป็นการต่อยอดมาจากหนังที่ปรากฏใน Once Upon a Time in Hollywood ที่รับบทนำโดย ริค ดาลตัน ตัวละครของ ลีโอนาโอ ดิคาปริโอ อีกทีครับ

“จากการได้ดูหนังคาวบอยเก่าๆ หลายเรื่อง ผมก็ลงมือเขียน Bounty Law ทันทีเลย ผมเริ่มชอบไอเดียของ เจค คาฮิลล์ (ตัวละครในหนังซ้อนหนัง)ในฐานะตัวละคร ผมชอบบทแนวคาวบอยยุค 50 ความยาวครึ่งชั่วโมง ไอเดียที่สามารถเขียนอะไรสักอย่างราวๆ 24 นาที ซึ่งมีเรื่องราวมากมายภายในโชว์ครึ่งชั่วโมง ด้วยการมีเรื่องแบบต้น กลาง จบ มันค่อนข้างสนุกเพราะคุณไม่สามารถเวิ่นเว้อไปไหนต่อไหนได้ เพราะถึงจุดหนึ่งคุณก็ต้องหาทางลงให้มัน ผมชอบไอเดียนี้จริงๆ ตอนนี้ผมมีบท 5 ตอนที่แตกต่างกันของซีรีส์คาวบอยขาวดำ Bounty Law”

ผู้กำกับคนดังยอมรับว่า ลีโอนาโอ ดิคาปริโอ อาจจะไม่ได้กลับมารับบทนี้อย่างที่ควรจะเป็น และก็ยินดีที่จะคัดเลือกบทใหม่หากมี Netflix หรือสตูดิโอไหนชวนเขาไปทำ แต่แน่นอนว่าเขาจะลงมือกำกับเองทุกตอน

“ผมนึกไม่ออกว่าลีโอนาโดจะอยากเล่นนะ บางทีผมอาจจะเลือกคนอื่นมาเล่นแทน แต่ถ้าเขาอยากเล่นก็คงจะดีไม่น้อย ผมไม่ได้วางแผนเรื่องนี้เอาไว้แต่ผมก็มีโครงบทสำหรับอีกสามตอนเอาไว้ด้วย ดังนั้นผมอาจจะเขียนอีกสามตอนแล้วค่อยลงมือทำ กำกับเองทุกตอน ตอนละครึ่งชั่วโมง ผมไม่ถือสานะหากต้องทำให้เน็ตฟลิกซ์ แต่ผมอยากถ่ายลงบนฟิล์ม จะ Showtime, HBO, Netflix, FX ก็ได้ทั้งนั้น ผมชอบความจริงที่ว่าผมจะได้สร้างตำนานนี้เพื่อ Bounty Law และ เจค คาฮิลล์”

ก่อนหน้านี้ตารันติโน่ก็เคยกำกับซีรีส์ ER และ CSI ไม่กี่ตอน และก็เคยตั้งใจเขียน Inglourious Basterds ให้เป็นมินิซีรีส์ก่อนที่จะแปลงเป็นบทหนังในท้ายที่สุด ซึ่งครั้งนี้ดูเหมือนจะเข้าใกล้ความจริงที่เราจะได้เห็นผลงานซีรีส์ของเขามากที่สุดครับ แต่หวังว่าจะไม่ทำให้เรารอนานจนเกินไป