หน้าแรก News เควนติน ทารันติโน เคยอยากสร้างหนัง Luke Cage แต่เพื่อนกลับทำให้เขาเปลี่ยนใจ

เควนติน ทารันติโน เคยอยากสร้างหนัง Luke Cage แต่เพื่อนกลับทำให้เขาเปลี่ยนใจ

ระหว่างรายการพอดแคสต์ 3 Girls, 1 Keith ของเอมี่ ชูเมอร์ ผู้กำกับ เควนติน ทารันติโน (Once Upon a Time in Hollywood) ได้เปิดเผยว่าเขาเคยคิดจะสร้างหนังเดี่ยว Luke Cage เพราะเขาเป็นแฟนตัวยงของตัวละครนี้มาตั้งแต่เด็กๆ

“มีช่วงเวลาก่อนที่จะมีหนังมาร์เวลทั้งหลายออกมา มันเป็นช่วงหลังจาก Reservoir Dogs แต่ก่อนที่จะมี Pulp Fiction ผมเคยมีความคิดที่จะสร้างหนัง Luke Cage ตอนเด็กๆ ผมเป็นนักสะสมคอมิคตัวยง เล่มโปรดของผมคือ Luke Cage: Hero for Hire, Luke Cage: Power Man และ Shang-Chi: Master of Kung Fu”

แต่เมื่อเขาได้พูดคุยกับเพื่อน ๆ เกี่ยวกับไอเดียดังกล่าว พวกเขากลับมีความคิดที่เกี่ยวกับนักแสดงที่จะมารับบทนำแตกต่างกับทารันติโน และนั่นส่งผลให้เขาไม่สนใจมันอีกเลยเลยหลังจากนั้น

“สิ่งที่หน่วงเหนี่ยวผมไว้ก็คือเพื่อนสายคอมิคที่พูดจนผมเปลี่ยนใจ เพราะผมมีความคิดว่า แลร์รี่ ฟิชเบิร์น (เขาหมายถึง ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น) คือชายผู้สมบูรณ์แบบที่จะเล่นเป็นลุค เคจ แต่เพื่อนของผมทุกคนกลับบอกว่า ‘ต้องเป็น เวสลีย์ สไนปส์ สิเพื่อน’ ผมเลยบอกว่า ‘ฟังนะ ฉันชอบเวสลีย์ สไนปส์นะ แต่แลร์รี่ ฟิชเบิร์นคือมาร์ลอน แบรนโดในทางเทคนิค ฉันคิดว่าฟิชคือตัวจริง’ แต่เพื่อนผมบอกอีกว่า ‘ก็จริง แต่เขาจะต้องออกกำลังกายอีกเยอะนะ สไนปส์อ่ะมีพร้อมแล้ว’ ผมเลยแบบ ‘ช่างแม่ง มันไม่สำคัญแล้ว ไอ้หอกหัก พวกเอ็งทำทุกอย่างฉิบหายหมด'”

แน่นอนว่าสุดท้ายเควนตินก็เดินหน้าต่อและทิ้ง Luke Cage ไว้ข้างหลัง ซึ่งก่อนหน้านี้เขาก็เคยให้ความเห็นเกี่ยวกับซีรี่ส์ Luke Cage ของเน็ตฟลิกซ์เอาไว้ว่า เขาไม่ได้ตื่นเต้นกับมันเป็นพิเศษ เพราะเขาคิดว่ามันจะเหมาะกว่าถ้ามันมีฉากหลังเป็นปี 1970