หน้าแรก News “ผมมาจนสุดทางแล้ว” เควนติน ตารันติโน่ เตรียมวางมือจากการกำกับหนัง

“ผมมาจนสุดทางแล้ว” เควนติน ตารันติโน่ เตรียมวางมือจากการกำกับหนัง

อย่างที่รู้กันดีว่า เควนติน ตารันติโน่ จะกำกับหนังเพียง 10 เรื่องและหลังจากนั้นก็จะเกษียณตัวเองจากการกำกับหนัง จนตอนนี้เขาก็ได้เดินทางมาจนถึงเรื่องที่ 9 แล้วในหนังเรื่อง Once Upon a Time in Hollywood แต่ถึงแม้ว่าแฟนๆ จะอยากให้เขาเปลี่ยนใจมากแค่ไหน ล่าสุดในระหว่างสัมภาษณ์กับนิตยสาร GQ ผู้กำกับคนดังก็ยืนยันว่าเขายังไม่เปลี่ยนความคิดเรื่องวางมือครับ

“ผมคิดว่าการทำภาพยนตร์ของผมมันมาจนสุดทางแล้ว ผมเห็นตัวเองกำลังนั่งเขียนหนังสือและเริ่มเขียนบทหนัง ผมแค่คิดว่าผมได้มอบทุกสิ่งอย่างให้กับหนังไปหมดแล้ว” เควนตินยังตบมุกถึงหนัง Once Upon a Time in Hollywood ด้วยว่า “ถ้ามันได้รับการตอบรับที่ดี บางทีผมอาจไม่ต้องทำถึง 10 เรื่องก็ได้นะ ผมหยุดตอนนี้เลยก็ได้”

แม้แต่ดาราที่ร่วมงานกับเขามายาวนานอย่าง แบรด พิตต์ ก็ยังยอมรับว่าเควนตินจริงจังกับการเลิกกำกับหนังอย่างมาก “ผมก็เศร้าใจกับเขาอย่างเปิดเผยนะ แต่เขาดูจะเข้าใจเรื่องทีเขารู้สึกว่าตอนไหนที่ผู้กำลังกำลังจะมือตก แต่เขามีแผนอื่นอยู่แล้วล่ะ และเราก็ไม่อยากจะร่ำลากันนานเกินไป”

ถึงตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่าหนังเรื่องอะไรที่จะเป็นเรื่องสุดท้ายของเขา ซึ่งมีหนังที่เป็นไปได้ว่าเขาจะกำกับอย่างเช่น Django/Zorro, Star Trek เรต R ที่ร่วมทำกับเจ.เจ. เอบรามส์ และ Kill Bill 3 ที่เขาเคยเอ่ยถึงเมื่อนานมาแล้ว