หน้าแรก News อันยา เทย์เลอร์-จอย จับมือผู้สร้าง The Queen’s Gambit ทำหนังดราม่า “Laughter in the Dark”

อันยา เทย์เลอร์-จอย จับมือผู้สร้าง The Queen’s Gambit ทำหนังดราม่า “Laughter in the Dark”

หลังจากความสำเร็จของซีรีส์ The Queen’s Gambit ที่กลายเป็นลิมิเต็ดซีรีส์ที่มียอดผู้ชมสูงที่สุดของเน็ตฟลิกซ์ ทางนักแสดงสาวเจ้าของบทนำอย่าง อันยา เทย์เลอร์-จอย กับมือเขียนบทและผู้สร้าง สก็อตต์ แฟรงค์ เตรียมกลับมาทำงานร่วมกันต่อใน Laughter in the Dark หนังที่ดัดแปลงจากนิยายของ วลาดิเมียร์ นาโบคอฟ ผู้เขียน Lolita

ในฉบับนิยายเล่าเรื่องของ อัลเบิร์ต อัลบินัส นักวิจารณ์ศิลปะวัยกลางคนที่รู้สึกชอบพอกับ มาร์โก้ต์ ปีเตอร์ส นักแสดงและนางแบบวัย 17 ปี โดยทั้งคู่เริ่มสานสัมพันธ์กันโดยมีสะพานเป็น อเล็ก เร็กซ์ ถ่านไฟเก่าของมาร์โก้ต์ นิยายถือว่าเป็นวัตถุดับสำคัญที่ทำให้นาโบคอฟเขียน Lolita จนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งมีเรื่องราวเกี่ยวความรักระหว่างหนุ่มวัยกลางคนกับเด็กสาวแรกรุ่นเหมือนกัน

แฟรงค์บอกว่าโครงการนี้เป็นเหมือน “วาเลนไทน์ถึงภาพยนตร์ ผมจะทำเป็นหนังแบบฟิล์มนัวร์ และหนังที่อยู่ในหนังอีกที มันจะทั้งหยาบคาย น่าพิศวง และระทึกขวัญมากๆ”

สก็อตต์ แฟรงค์ มีฝีมือดัดแปลงบทที่น่าทึ่งครับ เพราะเคยเข้าชิงออสการ์มาแล้วสองหนจากการเขียนบทให้หนัง Out of Sight และ Logan แต่สำหรับโครงการนี้ยังไม่ชัดเจนว่าจะเริ่มเปิดกล้องได้เมื่อไหร่ และจะได้ฉายตอนไหน