หน้าแรก Trivia จากนักบาส สู่นักล่า

จากนักบาส สู่นักล่า

เดน ดิลิเอโกร ผู้ซึ่งสูงถึง 204 เซนติเมตรเล่าว่าก่อนที่เขาจะได้มารับบทเป็นยวตจาในหนัง Prey เขาเคยเป็นนักบาสเกตบอลมาก่อน ครั้งแรกก็ที่มหาวิทยาลัยนิวแฮมป์เชียร์ ก่อนจะได้ทำเป็นอาชีพในยุโรปเป็นเวลานานถึง 8 ปี แต่หลังจากที่เลิกเล่นบาส เส้นทางสู่การเป็นนักแสดงของเขาก็เริ่มต้นขึ้นจากการเข้าไปเป็นตัวประกอบในหนังเรื่องหนึ่งที่ถ่ายทำในเมืองบอสตัน บ้านเกิดของเขา

“ผมลงเอยด้วยการไปยืนอยู่ในกองถ่ายทั้งวัน และได้คุยกับคนประสานการแสดงผาดโผนที่บอกผมว่า ‘นี่เพื่อน คุณต้องไปอยู่ในหนังสัตว์ประหลาด'”

งานการแสดงครั้งแรกของดิลิเอโกร คือซีรีส์เกาหลีชื่อ Sweet Home ซึ่งเขาเล่นเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ขนาดเท่าประตูบ้านที่ไล่ทุบกำแพงและเข่นฆ่าผู้คน

“ผมต้องสวมชุดที่ทำจากโฟมลาเท็กซ์หนัก 80 ปอนด์ เท้าของผมอยู่ห่างจากพื้น 4 นิ้วและต่อเท้ายาวออกมา 4 นิ้ว ผมชั่งน้ำหนักตอนอยู่ในชุดได้ 320 ปอนด์ และเนื่องจากชุดมันเป็นฟองน้ำ น้ำหนักมันเลยเพิ่มขึ้นตลอดทั้งวัน ผมไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน”

ต่อมาดิลิเอโกรก็ได้เล่นเป็นสัตว์ประหลาดอีกครั้งใน American Horror Story กระทั่งได้มาเล่นในหนัง Prey และดูเหมือนจะยังไม่หยุดอยู่แค่นี้ด้วย เพราะปัจจุบันเขาย้ายไปอาศัยอยู่ในที่เวสต์ฮอลลีวูดและกำลังศึกษางานของ ดั๊ก โจนส์ ปรมาจารย์ด้านสัตว์ประหลาด ที่โด่งดังจากการเล่นสัตว์ประหลาดในหนังของ กิเยร์โม เดล โตโร่ เช่น Hellboy และ Pan’s Labyrinth

“คนไม่ได้เข้าใจว่าการเล่นเป็นสัตว์ประหลาดมีความแตกต่างกับการเล่นเป็นคนมากๆ ด้วยการเคลื่อนไหวแต่ละครั้ง ร่างกายของคุณกำลังเป็นคนบอกเล่าเรื่องราว แต่ผมหวังนะว่าจะได้เล่นเป็นมนุษย์ในสักวันหนึ่ง”

หนัง Prey ฉายแล้วบน Disney+ Hotstar