หน้าแรก News ดิสนีย์เตรียมทำสารคดีเบื้องหลัง Soul หนังแอนิเมชั่นที่สร้างขึ้นในช่วงโควิด-19

ดิสนีย์เตรียมทำสารคดีเบื้องหลัง Soul หนังแอนิเมชั่นที่สร้างขึ้นในช่วงโควิด-19

Soul หนังแอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดของพิกซาร์ จะถูกนำมาสร้างเป็นสารคดีที่เล่าถึงความพยายามสร้างหนังท่ามกลางข้อจำกัดหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในช่วงระบาดของไวรัสโควิด-19

เคมป์ พาวเวอร์ส ผู้กำกับร่วมและมือเขียนบทได้เปิดเผยเรื่องนี้ระหว่างให้สัมภาษณ์ทางไกล ร่วมกับผู้กำกับ พีต ด็อคเตอร์ และผู้อำนวยการสร้าง ดาน่า เมอร์เรย์

“เราลงเอยด้วยการสร้างสารคดีที่เกี่ยวกับการทำหนัง Soul ให้เสร็จจากระยะไกล ซึ่งจะปล่อยฉายสักวันหนึ่งในอนาคต”

“ตอนนั้นเราเหลือเวลาทำงานอยู่ 7 สัปดาห์” เมอร์เรย์เล่าถึงตอนที่กระบวนการสร้างสะดุดหลังเกิดการแพร่ระบาดของไวรัส “ฉันคิดว่าเราโชคดีและมีความสุขดีกับที่ที่เราทำงานอยู่ เพราะด้วยความที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง ทีมงานเลยสามารถแบกเครื่องไม้เครื่องมือกลับบ้านไปได้ แล้วเราก็พร้อมทำงานทันทีภายในหนึ่งวัน ระบบทีมของเรายอดเยี่ยม ทุกๆ คนมีความยืดหยุ่นกันมากๆ”

เมอร์เรย์ยังเล่าถึงสิ่งที่เปลี่ยนไปตอนที่ทำหนังเสร็จด้วยว่า ”ตามปกติแล้วเมื่อทำทำหนังเสร็จ เราจะเฉลิมฉลองกันในโรงฉายหนังขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยทีมงาน แต่ตอนนี้เราทำแบบนั้นไม่ได้ ดังนั้นฉันเพิ่งตระหนักได้ว่ามีทีมงานอีกมากที่ยังไม่ได้ดูหนังที่เสร็จแล้ว”

Soul เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของ โจ ครูสอนดนตรีมัธยมต้นในนิวยอร์คที่ได้รับโอกาสให้ไปเล่นเปียโนให้กับวงดนตรีแจ๊ซวงหนึ่ง แม้การออดิชั่นของเขาจะไปได้ด้วยดี แต่เขากลับประสบอุบัติเหตุจนโคม่า และวิญญาณของเขาก็ถูกส่งไปยัง Seminar สถานที่ที่ดวงวิญญาณจะได้รับลักษณะบุคลิคก่อนที่จะไปรวมกับร่างกายบนโลกมนุษย์ เขาจึงต้องขอความช่วยเหลือจากวิญญาณชื่อ 22 เพื่อให้เขากลับไปยังร่างของตัวเองอีกครั้ง

หนังมีกำหนดฉายบน Disney+ วันที่ 25 ธันวาคมนี้