ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 มีรายงานว่าดิสนีย์เตรียมยกเครื่องใหม่ให้กับ Pirate of the Caribbean ซึ่งล้มลุกคุกคลานมาพอสมควรจนได้ เคร็ก มาซิน มือเขียนบทซีรีส์ Chernobyl มาเขียนบทให้ และจากข่าวลือล่าสุดนี้อาจทำให้ความหวังที่จะได้เห็น จอห์นนี เดปป์ กลับมารับบท แจ็ค สแปร์โรว์ ดูเลือนลางลงไปอีก
แหล่งข่าววงในของเว็บไซต์ Disinsider บอกว่าเป็นความจริงที่ดิสนีย์กำลังจะยกเครื่องใหม่ให้กับแฟรนไชส์นี้ และมีแผนที่จะให้ตัวละครผู้หญิงขึ้นมาเป็นตัวละครนำ โดยหนึ่งในรายชื่อที่หลุดออกมาคือ คาเรน กิลแลน จาก Guardians of the Galaxy และ Jumanji ซึ่งแหล่งข่าวได้ย้ำว่าได้ยินข่าวนี้มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ไม่ทราบว่าการพูดคุยไปถึงไหนแล้ว แต่เชื่อว่าดิสนีย์มีความสนใจอย่างแน่นอน
นอกจากนี้ดิสนีย์กำลังพิจารณานักแสดงหญิงผิวสีสำหรับบทนี้ด้วย รายละเอียดของตัวละครที่ว่านี้ยังคงเป็นปริศนา แต่เมื่อมีชื่อของ คาเรน กิลแลน ปรากฏออกมา แฟนๆ จึงคาดเดากันว่าอาจเป็น เรดด์ ตัวละครโจรสลัดหญิงยอดนิยมที่มีตัวตนอยู่ในสวนสนุกดิสนีย์
ปัจจุบันยังไม่มีชื่อของผู้กำกับ แต่แหล่งข่าวบอกว่าค่ายกำลังมองหาหลายๆ ตัวเลือกอยู่ (บอกด้วยว่ารู้ชื่อแล้ว แต่ยังไม่บอกตอนนี้) โดยหนังจะยังคงมีทุนสร้างมากกว่า $100 ล้าน และทำออกมาเพื่อฉายโรงภาพยนตร์
หากถามถึงการกลับมาของ จอห์นนี เดปป์ ในเมื่อหนังเป็นฉบับยกเครื่องใหม่ จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าเขาจะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว อีกทั้งในปี 2018 ทางปรธานดิสนีย์ ชอน เบลีย์ ก็ยังหลีกเลี่ยงการตอบคำถามที่เกี่ยวกับเดปป์ด้วย
Disinsider เคยรายงานว่าพี่น้องรุสโซ๋อาจมีความเกี่ยวข้องกับหนัง Hercules ฉบับคนแสดงออกมาเป็นเจ้าแรก จนมีข่าวยืนยันทางการออกมาภายหลัง ฉะนั้นข่าวนี้จึงมีความเป็นไปได้ในระดับหนึ่งว่าจะเป็นความจริง