หน้าแรก News ลือ ดิสนีย์เล็ง คาเรน กิลแลน รับบทนำ Pirates of the Caribbean ฉบับยกเครื่องใหม่

ลือ ดิสนีย์เล็ง คาเรน กิลแลน รับบทนำ Pirates of the Caribbean ฉบับยกเครื่องใหม่

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 มีรายงานว่าดิสนีย์เตรียมยกเครื่องใหม่ให้กับ Pirate of the Caribbean ซึ่งล้มลุกคุกคลานมาพอสมควรจนได้ เคร็ก มาซิน มือเขียนบทซีรีส์ Chernobyl มาเขียนบทให้ และจากข่าวลือล่าสุดนี้อาจทำให้ความหวังที่จะได้เห็น จอห์นนี เดปป์ กลับมารับบท แจ็ค สแปร์โรว์ ดูเลือนลางลงไปอีก

แหล่งข่าววงในของเว็บไซต์ Disinsider บอกว่าเป็นความจริงที่ดิสนีย์กำลังจะยกเครื่องใหม่ให้กับแฟรนไชส์นี้ และมีแผนที่จะให้ตัวละครผู้หญิงขึ้นมาเป็นตัวละครนำ โดยหนึ่งในรายชื่อที่หลุดออกมาคือ คาเรน กิลแลน จาก Guardians of the Galaxy และ Jumanji ซึ่งแหล่งข่าวได้ย้ำว่าได้ยินข่าวนี้มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ไม่ทราบว่าการพูดคุยไปถึงไหนแล้ว แต่เชื่อว่าดิสนีย์มีความสนใจอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ดิสนีย์กำลังพิจารณานักแสดงหญิงผิวสีสำหรับบทนี้ด้วย รายละเอียดของตัวละครที่ว่านี้ยังคงเป็นปริศนา แต่เมื่อมีชื่อของ คาเรน กิลแลน ปรากฏออกมา แฟนๆ จึงคาดเดากันว่าอาจเป็น เรดด์ ตัวละครโจรสลัดหญิงยอดนิยมที่มีตัวตนอยู่ในสวนสนุกดิสนีย์

ปัจจุบันยังไม่มีชื่อของผู้กำกับ แต่แหล่งข่าวบอกว่าค่ายกำลังมองหาหลายๆ ตัวเลือกอยู่ (บอกด้วยว่ารู้ชื่อแล้ว แต่ยังไม่บอกตอนนี้) โดยหนังจะยังคงมีทุนสร้างมากกว่า $100 ล้าน และทำออกมาเพื่อฉายโรงภาพยนตร์

หากถามถึงการกลับมาของ จอห์นนี เดปป์ ในเมื่อหนังเป็นฉบับยกเครื่องใหม่ จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าเขาจะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว อีกทั้งในปี 2018 ทางปรธานดิสนีย์ ชอน เบลีย์ ก็ยังหลีกเลี่ยงการตอบคำถามที่เกี่ยวกับเดปป์ด้วย

Disinsider เคยรายงานว่าพี่น้องรุสโซ๋อาจมีความเกี่ยวข้องกับหนัง Hercules ฉบับคนแสดงออกมาเป็นเจ้าแรก จนมีข่าวยืนยันทางการออกมาภายหลัง ฉะนั้นข่าวนี้จึงมีความเป็นไปได้ในระดับหนึ่งว่าจะเป็นความจริง