ก่อนที่จะมีข่าวว่า จอห์นนี่ เดปป์ แพ้คดีหมิ่นประมาทให้กับสำนักข่าว The Sun จนถูกขอให้ถอนตัวจากหนัง Fantastic Beasts 3 เขาเคยเสียบทนำในหนังชุด Pirates of the Caribbean มาแล้ว เนื่องจากดิสนีย์ต้องการจะยกเครื่องใหม่และให้ มาร์โก้ต์ ร็อบบี้ มารับบทนำแทน
ล่าสุดมีรายงานจาก THR บอกว่า เดิมทีผู้อำนวยการสร้าง เจร์รี่ บรักไฮเมอร์ ต้องการให้เดปป์กลับมารับบทเดิมในหนัง Pirates of the Caribbean ภาคใหม่ ซึ่งเป็นบทรับเชิญเล็กๆ เพื่อส่งต่อหนังชุดนี้ให้ร็อบบี้ แต่ดิสนีย์ปฏิเสธเสียงแข็งเนื่องจากข่าวฉาวของเดปป์จะทำให้ภาพลักษณ์ของดิสนีย์ที่เจาะตลาดเด็กและครอบครัวเสียหาย
“ดิสนีย์เริ่มตีตัวออกห่างหนังโจรสลัดที่มีเดปป์ก่อนที่จะมีคดีที่สหราชอาณาจักรแล้ว แม้ว่าจะไม่ใช่การตัดความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ บรักไฮเมอร์ หนึ่งในคนสนับสนุนเดปป์และคนที่เคยบอกว่าอาการบาดเจ็บที่นิ้วของเดปป์เกิดขึ้นเพราะ ‘เขาโดนประตูรถหนีบ’ มีความหวังว่าอย่างน้อยก็พา แจ็ค สแปร์โรว์ กลับมามีบทเล็กๆ ในหนังภาคต่อไป หนังภาคที่มี มาร์โก้ต์ ร็อบบี้ รับบทนำ แต่ดิสนีย์คัดค้าน”
นี่คงยืนยันได้ว่าดิสนีย์ปิดประตูตายสำหรับการกลับมาของเดปป์ไปเสียแล้วครับ