หน้าแรก News เผยโฉม Pinocchio หนังสต็อปโมชั่นหนุ่มน้อยหุ่นไม้ในยุคลัทธิฟาสซิสต์รุ่งเรือง

เผยโฉม Pinocchio หนังสต็อปโมชั่นหนุ่มน้อยหุ่นไม้ในยุคลัทธิฟาสซิสต์รุ่งเรือง

มันตรงกันข้ามกับหนังสือ

ผู้กำกับ กิเยร์โม เดล โตโร พูดถึง Pinocchio หนังสต็อปโมชั่นที่นำเทพนิยายคลาสสิคมาดัดแปลง แต่ครั้งนี้ฉากหลังถูกเปลี่ยนเป็นช่วงระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 ช่วงที่มีการลุกฮือของลัทธิฟาสซิสต์และการปกครองแบบเผด็จการในประเทศที่หนุ่มน้อยหุ่นไม้เติบโตขึ้นมาในสภาพแวดล้อมที่ประชาชนเป็นคนว่าง่ายสอนง่ายในคำสั่ง เชื่อฟังแบบหุ่นเชิด

หนังสือเล่มนั้นกำลังสั่งสอนเด็กๆ ด้วยวิธีแปลกๆ มันเต็มไปด้วยนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมสนับสนุนให้เชื่อฟังพ่อแม่และการเป็นเด็กดีแต่สำหรับหนังเรื่องนี้มันเกี่ยวกับการค้นหาตัวเองค้นหาแห่งหนของตัวเองในโลกใบนี้ ไม่ใช่แค่การเชื่อฟังข้อปฏิบัติที่คุณได้รับมา แต่ต้องรู้ด้วยว่าข้อปฏิบัติเหล่านี้มันโอเคหรือไม่โอเค

เดล โตโร ยังบอกด้วยว่าหนังเรื่องนี้จะนำเสนอการเปลี่ยนแปลงจากหุ่นไม้สู่การเป็นเด็กจริงๆซึ่งเขาหมายถึงจริงๆในอีกรูปแบบหนึ่ง

สำหรับผม ผมจำเป็นต้องแย้งแนวคิดที่ว่าคุณต้องเปลี่ยนตัวเองให้เป็นเด็กที่มีเลือดเนื้อ เพื่อให้ตัวเองได้กลายเป็นมนุษย์ที่แท้จริง สิ่งที่คุณต้องมีเพื่อให้กลายเป็นมนุษย์คือการทำตัวเองให้ประพฤติตัวเหมือนมนุษย์คนหนึ่งต่างหาก ผมไม่เคยเชื่อว่าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งความรัก

หนังมีกำหนดฉายธันวาคมนี้ ทาง Netflix