หน้าแรก News ฟิล ลอร์ด และ คริส มิลเลอร์ เตรียมกำกับ The Premonition: A Pandemic Story ว่าด้วยวีรบุรุษอเมริกันที่ออกมาเตือนหายนะโควิด-19

ฟิล ลอร์ด และ คริส มิลเลอร์ เตรียมกำกับ The Premonition: A Pandemic Story ว่าด้วยวีรบุรุษอเมริกันที่ออกมาเตือนหายนะโควิด-19

ฟิล ลอร์ด และ คริส มิลเลอร์ คู่หูผู้กำกับจาก 22 Jump Street และ The Lego Movie เตรียมกำกับหนังชื่อ “The Premonition: A Pandemic Story” ซึ่งดัดแปลงจากหนังสือขายดีของ New York Times เล่าเรื่องจริงของวีรบุรุษอเมริกันที่พยายามเตือนว่าอย่าประเมินความร้ายแรงของไวรัสโควิด-19 ต่ำไป

หนังสือดังกล่าวมีชื่อว่า The Premonition เขียนโดย ไมเคิล ลูวิส เล่าเรื่องราวของบุคคล 3 คนได้แก่ นักชีวเคมี, นักสาธารณสุข และพนักงานของรัฐบาลที่ทำงานอยู่ในทำเนียบขาว ที่พวกเขาพบว่ารัฐบาลสหรัฐยังตอบสนองไม่มากพอสำหรับภัยร้ายที่กำลังจะเกิดขึ้น

รายงานบอกว่าหนังจะมีโทนคล้ายคลึงกับหนัง All the President’s Men โดยเน้นเรื่องราวไปที่คนที่มีหน้าที่แตกต่างกันที่ยอมเสี่ยงทุกอย่างเพื่อหวังจะช่วยชีวิตประชาชนเอาไว้

หนังสือของ ไมเคิล ลูวิส เคยถูกสร้างเป็นหนังมาแล้ว 3 เรื่องครับ ได้แก่ Moneyball, The Big Short และ The Blind Side ซึ่งล้วนเคยเข้าชิงออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาแล้วทุกเรื่อง