หน้าแรก News “พวกเขาไม่ใช่ศัตรู แต่ก็ไม่ใช่เพื่อนกัน” ทอม ฮอลแลนด์ พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่าง ปีเตอร์ ปาร์เกอร์​ กับ ดอกเตอร์ เสตรนจ์ ใน Spider-Man:...

“พวกเขาไม่ใช่ศัตรู แต่ก็ไม่ใช่เพื่อนกัน” ทอม ฮอลแลนด์ พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่าง ปีเตอร์ ปาร์เกอร์​ กับ ดอกเตอร์ เสตรนจ์ ใน Spider-Man: No Way Home

ในขณะที่หนังสไปเดอร์แมนของมาร์เวลสตูดิโอ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ มักมีฮีโร่รุ่นใหญ่ที่เปรียบเสมือนพี่เลี้ยงอยู่ในเรื่องเพื่อสั่งสอนสิ่งต่างๆ แต่ดูเหมือนว่า Spider-Man: No Way Home จะต่างออกไปครับ

เพราะล่าสุดระหว่างที่ ทอม ฮอลแลนด์ ให้สัมภาษณ์กับ Games Radar เขาบอกว่าความสัมพันธ์ระหว่างปาร์คเกอร์กับ ดอกเตอร์ สเตรนจ์ นั้นแตกต่างจากที่เขามีกับ โทนี่ สตาร์ค มากๆ

“ผมไม่ได้คิดว่า ดอกเตอร์​ เสตรนจ์ เป็นพี่เลี้ยงในหนังเรื่องนี้ ผมมองเป็นเพื่อนร่วมงานมากกว่า หนังเรื่องนี้ สไปเดอร์แมนได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเขาเป็นอเวนเจอร์สที่ทรงพลังและซีเรียสคนหนึ่ง ดอกเตอร์ เสตรนจ์ เห็นสิ่งนั้นในตัวเขาและปฏิบัติกับเขาอย่างเท่าเทียม แล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พังทลายลง แทนที่จะกลายเป็นเพื่อนร่วมงาน พวกเขาไม่ได้เป็นศัตรูกันหรอก แต่พวกเขาก็ไม่ใช่เพื่อนกันอย่างแน่นอน”

ฮอลแลนด์กล่าวต่อ “สไปเดอร์แมนต้องการทำให้ทุกคนพอใจอยู่เสมอ เขาอยากให้ทุกคนมีความสุข แต่แล้วมันกลับไม่ใช่ในกรณีนี้ มันเป็นความสัมพันธ์ที่น่าสนใจ มันแตกต่างจากความสัมพันธ์ของโทนี่กับปีเตอร์มากๆ แต่มันสนุก สไปเดอร์แมนและดอกเตอร์ เสตรนจ์ เป็นส่วนผสมที่ลงตัว พวกเขาดูดีเมื่ออยู่บนจอร่วมกัน ความสมดุลระหว่างพวกเขาเป็นอะไรที่ตลกมากจริงๆ ครับ”

หนังบอกเล่าเรื่องราวของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่ถูกเปิดโปงและไม่สามารถแยกชีวิตปกติของเขาออกจากการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ได้อีกต่อไป เขาจึงไปขอความช่วยเหลือจากด็อกเตอร์สเตรนจ์ แต่มันกลับกลายเป็นการเดิมพันสุดอันตรายที่ทำให้เขาค้นพบความหมายที่แท้จริงของการเป็นสไปเดอร์แมน

มีกำหนดฉายในไทย 23 ธันวาคมนี้