หน้าแรก News แอมะซอนไม่เคยส่งบทซีรีส์ Lord of the Rings ให้ ปีเตอร์ แจ็คสัน อ่าน แม้จะเคยชวนมาร่วมงานด้วย

แอมะซอนไม่เคยส่งบทซีรีส์ Lord of the Rings ให้ ปีเตอร์ แจ็คสัน อ่าน แม้จะเคยชวนมาร่วมงานด้วย

ในการสัมภาษณ์กับ THR ปีเตอร์ แจ็คสัน ได้ถูกถามว่าด้วยความที่เขาเคยกำกับหนัง The Lord of the Rings ถึงสามภาค แอมะซอนเคยมาขอให้เขามีส่วนเกี่ยวข้องกับซีรีส์ The Lord of the Rings: The Rings of Power ที่กำลังจะฉายในเร็วๆ นี้บ้างไหม แจ็คสันตอบว่าแอมะซอนเคยติดต่อมาหาเขาและสัญญาว่าจะส่งบทมาให้เขาอ่านเพื่อพิจารณา แต่หลังจากนั้นบทก็ไม่เคยมาถึงมือเขา

“พวกเขาถามผมว่าอยากมาร่วมงานด้วยไหม ผมเลยตอบไปว่า ‘เป็นไปไม่ได้ที่ผมจะตอบคำถามนั้นหากไม่ได้เห็นบท’ พวกเขาเลยบอกว่า ‘ทันทีที่เราได้บทสองตอนแรก เราจะส่งให้คุณในทันที’ แต่บทไม่เคยมาถึงมือผม นั่นเป็นสิ่งสุดท้ายที่ผมได้ยิน ซึ่งไม่เป็นไรเลย ผมไม่ได้จะบ่นอะไร”

แจ็คสันบอกว่าเขาไม่ได้รู้สึกขุ่นเคืองที่แอมะซอนสร้างซีรีส์ขึ้นมาโดยไม่มีเขา และจะตั้งตารอดูซีรีส์ในฐานะแฟนคนหนึ่งเหมือนคนอื่นๆ

“ผมจะรอดูครับ ผมไม่ใช่คนหวังร้าย การสร้างหนังสักเรื่องมันยากพอแล้ว ถ้าใครสักคนทำหนังหรือซีรีส์ดีๆ ออกมา มันเป็นสิ่งที่เราควรเฉลิมฉลองให้ สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอคือการดูมันในฐานะผู้ชมที่เป็นกลาง”

หลังจากแอมะซอนทราบความเห็นของแจ็คสันอันนี้ ก็มีการแถลงออกมาว่า “ในการทำให้ซีรีส์ของเราให้สำเร็จลุล่วง เรามีหน้าที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้แตกต่างและแยกออกจากภาพยนตร์ เราเคารพ ปีเตอร์ แจ็คสัน และภาพยนตร์ The Lord of The Rings เป็นอย่างสูง และรู้สึกตื่นเต้นที่เขาตั้งตารอชม The Rings of Power”

ซีรีส์มีฉากหลังเป็นยุคที่สองของมิดเดิลเอิร์ธ เล่าเรื่องเหตุการณ์ก่อนหน้า The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring มีกำหนดฉายบน Prime Video วันที่ 2 กันยายนนี้