หน้าแรก News ปีเตอร์ ดิงค์เลจ บอกว่าหนัง Snow White and the Seven Dwarfs ฉบับคนแสดงเป็นการ “ถอยหลังลงคลอง”

ปีเตอร์ ดิงค์เลจ บอกว่าหนัง Snow White and the Seven Dwarfs ฉบับคนแสดงเป็นการ “ถอยหลังลงคลอง”

ดิสนีย์ประกาศมานานแล้วว่าพวกเขากำลังพัฒนาหนัง Snow White and the Seven Dwarfs ฉบับคนแสดง พร้อมกับดึงตัว เรเชล เซเกลอร์ (West Side Story) และกัล กาด็อท (Wonder Woman) มารับบทเจ้าหญิง และราชินีใจร้าย ตามลำดับ

แม้จะมีคนที่ตื่นเต้นว่าในที่สุดการ์ตูนอันที่รักของพวกเขาจะได้เป็นหนังสักที แต่ดูเหมือนว่า ปีเตอร์ ดิงค์เลจ จะไม่ปลื้มกับมันเท่าไหร่นักครับ เพราะเขาได้พูดถึงหนังเรื่องนี้ระหว่างออกรายการพอดแคสต์ WTF ว่านี่มันเป็นการถอยหลังลงคลองชัดๆ ถ้าหากเนื้อเรื่องไม่อัพเดทให้ทันสมัยกว่าเมื่อ 85 ปีก่อน

“ผมตะลึงอยู่นะตอนที่พวกเขาภูมิใจที่จะเลือกนักแสดงหญิงชาวลาตินมารับบทสโนว์ไวท์ แต่พวกคุณก็ยังจะเล่าเรื่องของสโนว์ไวท์และคนแคระทั้งเจ็ด ถอยออกมาดูว่าพวกคุณจะทำอะไรก่อนดีไหม มันไม่สมเหตุสมผลสำหรับผมเลย”

“พวกคุณก้าวหน้าไปแค่ทางเดียวและยังทำเนื้อเรื่องที่แม่งถอยหลังลงคลองอย่างคนแคระเจ็ดคนที่อาศัยอยู่ในถ้ำเดียวกันอยู่ดี ทำไรกันอยู่อะไรกันวะ นี่ผมไม่ได้ทำให้อะไรก้าวหน้าไปเลยเหรอ ผมเดาว่าเสียงผมคงดังไม่พอสินะ”

แน่นอนว่าดิสนีย์ทราบเรื่องนี้แล้ว และได้ออกมาตอบโต้ความเห็นของดิงค์เลจว่า หนังของพวกเขาจะมีแนวทางของคนแคระทั้งเจ็ดที่แตกต่างออกไปเพื่อหลีกเลี่ยงการการเหมารวมดังเช่นในหนังฉบับอนิเมชั่น

หนังยังไม่มีกำหนดฉาย