หน้าแรก News “ผมไม่มีสกิลด้านนี้เลย ผมพยายามแล้ว” เปโดร ปาสคาล ยอมรับว่าเขาเล่นเกม The Last of Us ห่วยมาก

“ผมไม่มีสกิลด้านนี้เลย ผมพยายามแล้ว” เปโดร ปาสคาล ยอมรับว่าเขาเล่นเกม The Last of Us ห่วยมาก

แม้ว่า เปโดร ปาสคาล (The Mandalorian) จะถูกเลือกให้รับบทเป็น โจเอล ในซีรีส์จากเกม The Last of Us แต่ปาสคาลได้ยอมรับระหว่างให้สัมภาษณ์กับ GQ ว่าตอนที่เขาต้องเตรียมตัวเล่นซีรีส์ เขาลองเล่นเกมดูแล้ว ก่อนจะพบว่ามันยากเกินไปสำหรับเขา

“มันน่าเศร้ามากครับ ผมไม่มีสกิลด้านนี้เลย ผมพยายามแล้ว ผมเล่นอยู่แปบเดียวก่อนจะให้หลานชายเล่น มันต้องใช้สกิลเฉพาะจริงๆ ซึ่งผมไม่มีมัน”

และถึงแม้ปาสคาลจะไม่ได้อยู่ดูหลานเล่นจนจบ แต่เขาคิดว่านั่นเป็นเรื่องดี

“ผมอยู่ดูเท่าที่จะอยู่ได้และต้องเดินทางออกจากฟลอริดา ผมพบว่าโจเอลเป็นคนที่น่าประทับใจมาก ผมว่ามันเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจและกังวลว่าผมอยากจะเลียนแบบเขามากเกินไป ซึ่งผมว่าคิดว่ามันถูกในบางสถานการณ์ แต่ก็ผิดในบางสถานการณ์ ผมจึงต้องสร้างระยะห่างที่เหมาะสมกับมัน เพื่อให้ซีรีส์อยู่ในมือของ เครก มาซิน และนีล ดรักแมนน์ มากขึ้น”

ปาสคาลยังบอกอย่างอ้อมๆ ด้วยว่าซีรีส์อาจไม่ดำเนินเรื่องตามเกมมากเท่าไหร่นัก

“มันมีวิธีที่สร้างสรรค์ในการให้เกียรติอะไรๆ ที่สำคัญและรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของประสบการณ์ในเกมไว้ได้ และรวมสิ่งที่คุณไม่ได้คาดหวังด้วย มันมีทิศทางที่คุณคิดว่ามันจะเป็น และอาจไม่เป็นแบบนั้น พวกเขากำลังทำอะไรที่ชาญฉลาดมากจริงๆ ครับ นี่คือทั้งหมดที่ผมพูดได้”

ซีรีส์จะมีฉากหลังเป็น 20 ปีหลังจากเหตุการณ์โลกล่มสลายเพราะเชื้อโรค เล่าเรื่องราวของ โจเอล (ปาสคาล) คนค้าของเถื่อนที่ต้องพาเด็กที่ชื่อ เอลลี (เบลล่า แรมซี) เดินทางข้ามสหรัฐฯ เพื่อส่งตัวไปให้กลุ่มต่อต้านทหารเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง

เคร็ก มาซิน ผู้สร้างซีรีส์ Chernobyl รับหน้าที่เขียนบทและอำนวยการสร้างร่วมกับ นีล ดรักแมนน์ มือเขียนบทและผู้กำกับด้านความคิดสร้างสรรค์ของเกมต้นฉบับ มีกำหนดฉายปีหน้าบน HBO