หน้าแรก News แพตตี้ เจนกินส์ บอกว่าผู้กำกับหนัง DC คนอื่นๆ ก็ไม่ชอบ Justice League ของ จอส วีดอน เหมือนกัน

แพตตี้ เจนกินส์ บอกว่าผู้กำกับหนัง DC คนอื่นๆ ก็ไม่ชอบ Justice League ของ จอส วีดอน เหมือนกัน

ถ้าจะให้พูดถึงหนัง Justice League ตอนนี้ คงต้องเคลียร์กันให้ชัดว่ากำลังพูดถึงหนังฉบับไหน เพราะในขณะที่ผู้กำกับ แซ็ค สไนเดอร์ กำลังทำหนังฉบับของเขาเองให้เสร็จเพื่อฉายบน HBO Max ในปีหน้า ก่อนหน้านี้ Justice League ที่ฉายในโรงภาพยนตร์มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องไปอย่างมากในระหว่างการถ่ายซ่อม ซึ่งคุมโดย จอส วีดอน (The Avengers) ก่อนที่จะจบลงด้วยกระแสในแง่ลบและรายได้ที่ไม่เข้าเป้า

ล่าสุด แพตตี้ เจนกินส์ ผู้กำกับ Wonder Woman 1984 มีการพูดถึงเรื่องนี้เช่นกัน หลังถูก CinemaBlend ถามว่าเธอได้ดูหนังรวมฮีโร่ฉบับฉายโรงหรือไม่ เพื่อดูว่าวันเดอร์วูแมนเป็นยังไงก่อนที่จะไปกำกับในหนังเดี่ยวของเธอ

“Justice League น่ะเหรอ ไม่ได้ดูนะ ฉันคิดว่าผู้กำกับหนังดีซีคนอื่นๆ ก็โยนมันทิ้งไปพอๆ กับที่แฟนๆ ทำนั่นแหละ อีกอย่าง ฉันรู้สึกว่าหนังฉบับนั้นมีความขัดแย้งกับหนังเรื่องแรกของฉันในหลายๆ อย่าง และในหนังภาคใหม่นี้ที่ตอนนั้นฉันเริ่มถ่ายไปบ้างแล้ว งั้นจะให้ฉันทำไงดีล่ะ เหมือนกับว่าฉันต้องเล่นบอลทั้งสองทิศทางเพื่อให้มันออกมาเวิร์ค”

“สิ่งเดียวที่ฉันทำได้และพยายามทำมาโดยตลอดคือการไม่เปลี่ยนชุดของเธอ เพราะฉันไม่เคยอยากทำแบบนั้น ฉันไม่อยากให้มันไปขัดแย้งกับหนังของเขา (แซ็ค สไนเดอร์) แต่ยังไงฉันก็ต้องทำหนังของตัวเอง และเขาก็สนับสนุนเป็นอย่างดี ฉะนั้นฉันเลยคิดว่า Justice League ผิดฝาผิดตัวมากๆ พวกเขาพยายามเปลี่ยนสิ่งหนึ่งให้กลายเป็นอย่างอื่น แล้วมันก็กลายเป็นว่า ‘ฉันจำตัวละครอีกครึ่งนึงไม่ได้ ฉันไม่แน่ใจว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่'”

ฉะนั้นแม้ว่าเจนกินส์จะสร้างหนัง Wonder Woman ในทิศทางของเธอเองมากกว่าที่พยายามทำให้มันเชื่อมกับจักรวาล DCEU ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ แต่อย่างน้อยเธอก็มีการปรึกษากับสไนเดอร์เพื่อที่จะได้รู้ว่าเขาวางแผนอะไรไว้กับ ไดอาน่า พรินซ์ ในหนัง Justice League และไม่มีการเปลี่ยนเครื่องแบบของไดอาน่าเพื่อให้ทุกอย่างสอดคล้องกัน

แต่อย่างไรก็ดี เจนกินส์กลับไม่ได้สนใจ Justice League ของวีดอนเลย เนื่องจากเธอรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องหนักใจที่ได้เห็นไดอาน่าไม่ได้เป็นไปในแบบที่เธอจินตนาการเอาไว้ตั้งแต่แรกนั่นเองครับ