หน้าแรก News ซีรีส์ Parasite ของ HBO ไม่ใช่การรีเมค แต่จะเป็นเรื่องราวในจักรวาลเดียวกัน

ซีรีส์ Parasite ของ HBO ไม่ใช่การรีเมค แต่จะเป็นเรื่องราวในจักรวาลเดียวกัน

ล่าสุด อดัม แม็คเคย์ ผู้กำกับชื่อดังที่ได้คุมการสร้างซีรีส์ Parasite ของ HBO ได้ยืนยันว่าซีรีส์จะไม่ใช่การรีเมคหนังที่ผู้กำกับ บงจุนโฮ ทำไว้ หากแต่เป็นเรื่องราวในจักรวาลเดียวกันครับ

“มันเป็นซีรีส์ฉบับดั้งเดิม” แม็คเคย์ยืนยัน “มันอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับฉบับหนัง แต่มันจะมีเรื่องราวต้นฉบับที่อาศัยอยู่ในโลกใบเดียวกัน”

น่าเสียดายที่แม็คเคย์ไม่ได้ให้รายละเอียดอื่นๆ นอกเสียจากบอกว่าซีรีส์กำลังดำเนินการสร้างเต็มกำลัง แต่ บงจุนโฮ ก็เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าซีรีส์จะใช้ไอเดียต่างๆ ที่ไม่สามารถนำมาใส่ในหนังได้มาเป็นองค์ประกอบ

“ผมได้ไอเดียหลักๆ เหล่านี้สะสมมาตั้งแต่ตอนที่ผมเริ่มเขียนบท แต่ผมไม่อาจใส่ไอเดียทั้งหมดเหล่านั้นในหนัง 2 ชั่วโมงได้ พวกมันเลยถูกเก็บไว้ใน iPad ของผม และเป้าหมายของผมกับลิมิเต็ดซีรีส์เรื่องนี้คือการสร้างหนังยาว 6 ชั่วโมงขึ้นมา”

**ย่อหน้าต่อไปเผยเนื้อหาสำคัญของหนัง**

“ตัวอย่างเช่น ตอนที่แม่บ้านคนเก่า มึนกวัง (อีจองอึน) กลับมาบ้านในช่วงดึก มีบางอย่างเกิดขึ้นกับใบหน้าของเธอ แม้ว่าสามีของเธอจะถามถึงมันแต่เธอก็ไม่เคยตอบ ผมรู้ว่าทำไมเธอถึงมีรอยฟกช้ำบนหน้า ผมมีเรื่องราวสำหรับมัน และอีกอย่างคือทำไมเธอถึงรู้ว่ามีบังเกอร์อยู่ในบ้านล่ะ?”

“เธอกับสถาปนิกคนนั้นมีความสัมพันธ์แบบไหนถึงรู้ว่ามีบังเกอร์? ผมมีเรื่องราวที่ถูกซ่อนอยู่เก็บไว้ทั้งหมด”

ก่อนหน้านี้เคย มาร์ค รัฟฟาโล ยืนยันว่ากำลังเจรจาเพื่อรับบทนำในซีรีส์ แต่ไม่ชัดเจนว่าตอนนี้เขาได้บทไปแล้ว หรือกำลังหานักแสดงใหม่ที่เหมาะสมกว่าครับ

ซีรีส์ Parasite คาดว่าจะมีจำนวน 5 ถึง 6 ตอนจบ โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่าง บองจุนโฮ กับ อดัม แม็คเคย์ ผู้กำกับดีกรีออสการ์จาก The Big Short และ Vice กับเรื่องราวตั้งต้นจากหนังต้นฉบับที่เล่าถึงครอบครัวชนชั้นแรงงานที่เข้าไปมีความสัมพันธ์แบบแปลกประหลาดกับครอบครัวผู้ร่ำรวย