หน้าแรก News พาราเมาท์เตรียมรีเมคละครเวที The King and I

พาราเมาท์เตรียมรีเมคละครเวที The King and I

The King and I ละครเวทีที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1951 ที่ซึ่งได้รับรางวัลโทนีในสาขาละครเวทียอดเยี่ยม นักแสดงนำหญิงและชายยอดเยี่ยม กำลังจะถูกสร้างขึ้นใหม่อีกครั้งภายใต้สตูดิโอพาราเมาท์ พิคเจอร์ส

มาร์ตี้ โบเวน และ วิค ก็อดเฟย์ ผู้สร้าง Happiest Season และ Love, Simon จะรับหน้าที่อำนวยการสร้างผ่านบริษัทของตัวเอง ซึ่งตอนนี้กำลังควานหาตัวผู้กำกับและมือเขียนบทอยู่

The King and I เป็นละครเวทีที่ดัดแปลงจากนิยาย Anna and the King of Siam ของ มาร์กาเร็ต แลนดอน ซึ่งดัดแปลงจากบันทึกประสบการณ์ของ แอนนา เลียวโนแวนส์ อีกที โดยเล่าเรื่องในช่วงที่เธอเข้ามาสอนภาษาอังกฤษและวิทยาศาสตร์ในราชสำนักช่วงสมัยรัชกาลที่ 4

ละครเวที The King and I ขึ้นแสดงครั้งแรกในปี 1951 ได้รับความนิยมมากจนถึงขั้นมีการเล่นซ้ำกว่าพันรอบ กลายเป็นที่โปรดปรานบนเวทีรางวัล ภายหลังถูกสร้างเป็นทั้งหนังแอนิเมชั่น และหนังที่รับบทนำโดย ยูล บรินเนอร์ และ เดบอราห์ เคอร์ (ได้รับออสการ์ 5 สาขา) รวมถึงหนังฉบับที่นำแสดงโดย โจดี ฟอสเตอร์ และ โจวเหวินฟะ ซึ่งทั้งหมดล้วนถูกห้ามฉายในไทยด้วยเหตุผลบิดเบือนความเป็นจริงและอีกต่างๆ นาๆ

แหล่งข่าวบอกว่าสตูดิโอหวังว่าจะมีการนำเสนอละครเวทีฉบับใหม่นี้ในมุมมองที่ร่วมสมัยและหลากหลาย และผสมผสานประวัติศาสตร์จริงกับความเป็นดนตรีมาไว้ร่วมกัน