หน้าแรก News Fox เคยเตือน จอร์จ ลูคัส ว่าการสร้างหนังอนาคินวัยเด็ก จะทำลายหนังชุด Star Wars

Fox เคยเตือน จอร์จ ลูคัส ว่าการสร้างหนังอนาคินวัยเด็ก จะทำลายหนังชุด Star Wars

หลังจาก จอร์จ ลูคัส ทำหนัง Star Wars มาแล้วสามภาค เขาก็มีความตั้งใจจะสร้างหนังภาคใหม่ขึ้นมา แต่เป็นเรื่องราวก่อนหน้าที่บอกเล่าว่า อนาคิน สกายวอร์คเกอร์ กลายเป็น ดาร์ธ เวเดอร์ ได้ยังไง

แน่นอนว่าเนื้อเรื่องแบบนี้ทำให้ผู้บริหารของฟ็อกซ์ในตอนนั้นตื่นต้นกันยกใหญ่ แต่พอลูคัสบอกว่าหนังภาคแรกของไตรภาคใหม่นี้จะโฟกัสไปที่อนาคินวัย 10 ขวบ เหล่าผู้บริหารกลับไม่เห็นด้วยและคิดว่าหนังชุดนี้จะต้องจบสิ้นแน่

“คุณจะทำหลายหนังชุดนี้ คุณจะทำลายทุกอย่าง!” ลูคัสอ้างคำพูดของผู้บริหาร ก่อนที่จะบอกว่าตอนนั้นเขาบอกคนอื่นๆ ในลูคัสฟิล์มว่าเขากำลังจะสร้างหนังที่ไม่มีใครอยากดู

อย่างไรก็ดี 1 สัปดาห์หลังหนังภาค The Phantom Menace ออกฉายและทำลายสิถิติบ็อกซ์ออฟฟิศเมื่อปี 1999 ลูคัสยอมรับว่าหนังเป็นที่ต้องการของตลาดมากกว่า เพราะดำเนินเรื่องด้วยอนาคินวัยรุ่นและแพดเม่ อมีดาลา ที่อายุ 18 ปี แต่ในขณะเดียวกันลูคัสก็คิดว่านี่มันไม่ใช่เรื่องราวที่เขาอยากจะเล่าอยู่ดี

“ผมเก็บความตั้งใจเดิมเอาไว้ เราเล่นกับตลาดไม่ได้มากขนาดนั้น เหมือนกันกับแฟนๆ ความคาดหวังของแฟนๆ สูงมากและพวกเขาก็อยากได้หนังที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาและเป็นการมาครั้งที่สอง”

ลูคัสกล่าวต่อ “ผมรู้ว่าถ้าผมสร้างหนังที่อนาคินอายุ 15 แทนที่จะเป็น 9 มันจะเป็นที่ต้องการของตลาดมากกว่า รู้ว่าถ้าผมสร้างหนังที่ราชินีอายุ 18 แทนที่จะ 14 หนังก็จะมีคนดูเยอะกว่า แต่มันไม่ใช่เรื่องราว สิ่งสำคัญคือเขาต้องอายุน้อย ซึ่งเป็นวัยที่การจากไปของแม่เป็นเรื่องสะเทือนใจมากกว่าตอนอายุ 15 เราต้องทำสิ่งที่ถูกต้องสิ ไม่ใช่เพื่อตลาด”