หน้าแรก News ออสการ์ ไอแซค และ เจค จิลเลนฮาล รับบทนำหนังเบื้องหลังการสร้าง The Godfather

ออสการ์ ไอแซค และ เจค จิลเลนฮาล รับบทนำหนังเบื้องหลังการสร้าง The Godfather

นอกจากหนังประวัติบุคคลแล้ว หนังประวัติการสร้างหนังก็เริ่มเป็นที่นิยมในฮอลลีวูดยุคปัจจุบันครับ เช่นเดียวกับ Francis And The Godfather หนังเรื่องล่าสุดของผู้กำกับที่เคยเข้าชิงออสการ์อย่าง แบร์รี เลวินสัน ที่เล่าถึงเบื้องลึกเบื้องหลังการสร้างหนังมาเฟียคลาสสิคที่หลายคนรู้จักกันดี

หนังมีนักแสดงนำเป็น ออสการ์ ไอแซค ในบทผู้กำกับ ฟรานซิส คอปโปล่า และ เจค จิลเลนฮาล ในบทผู้อำนวยการสร้าง โรเบิร์ท อีแวนส์ ในเรื่องราวดราม่าเกี่ยวกับการสร้างหนัง The Godfather ในปี 1972 โดยได้บทตั้งต้นมาจากบทติดแบล็คลิสท์(บทยอดนิยมที่ไม่เคยถูกสร้างเป็นหนัง)ของ แอนดรูว์ ฟาโรทท์ ก่อนจะถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่โดยเลวินสัน

ในขณะที่ The Godfather เป็นหนังอเมริกันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่ง และเป็นสัญลักษณ์แห่งยุค 70 แต่การจะไปถึงจุดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะตอนนั้นที่คอปโปล่ายังอายุ 31 ปี เขาพยายามโน้มน้าวให้สตูดิโออนุญาตให้เขาถ่ายทำหนังเรื่องนี้ในนิวยอร์คพร้อมกับงบก้อนโต และการเสี่ยงครั้งใหญ่ด้วยการเลือก มาร์ลอน แบรนโด นักแสดงที่ไม่มีผลงานเด่นมาหลายปี และดาราที่ยังไม่เป็นที่รู้จักอย่าง อัล ปาชิโน เข้ามารับบทนำ

นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยกันในหมู่แก๊งมาเฟียด้วยว่าไม่มีใครยินดีที่จะให้ธุรกิจสกปรกของตัวเองถูกสร้างเป็นหนังโดยค่ายหนังยักษ์ใหญ่

“การเผชิญความบ้าคลั่งในกระบวนการผลิต และการต่อสู้กับความเสียเปรียบต่างๆ นาๆ หนังคลาสสิคเรื่องนี้ก็ได้กำเนิดขึ้น” เลวินสันกล่าว

ทั้งนี้ทางคอปโปล่ายังเห็นดีเห็นงามกับการที่เลวินสันได้เข้ามากำกับหนังเรื่องนี้ด้วย “หนังทุกเรื่องของ แบร์รี เลวินสัน ไม่ว่าจะเกี่ยวกับอะไร มักน่าสนใจและคุ้มค่าเสมอ”