หน้าแรก News บทฉบับแรกของ Onward เป็นหนังไซไฟ ไม่ใช่แฟนตาซี

บทฉบับแรกของ Onward เป็นหนังไซไฟ ไม่ใช่แฟนตาซี

ในระหว่างการประชาสัมพันธ์ Onward หนังแอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดของพิกซาร์ที่เพิ่งวางจำหน่ายแบบดิจิตอล มือเขียนบทร่วมและผู้กำกับ แดน สแกนลอน เปิดเผยว่าบทฉบับแรกๆ ของหนังได้แรงบันดาลใจจากประสบการณ์ส่วนตัวกับครอบครอบครัวของเขา ซึ่งในขณะที่เขากำลังแตกเรื่องราวออกมา เขามองมันเป็นหนังแนววิทยาศาสตร์ผจญภัยที่เกี่ยวกับสองพี่น้องที่พยายามชุบชีวิตพ่อนักวิทยาศาสตร์ของเขากลับคืนมา

“เรื่องราวฉบับแรกๆ ตั้งอยู่ในโลกของเรานี่แหละ พ่อของพวกเขาเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่คิดค้นเครื่องที่เขาหวังใช้ติดต่อกับคนตายไม่ทางใดก็ทางหนึ่งแต่มันใช้การไม่ได้ หลังจากเขาตาย เด็กสองคนนั้นกลายเป็นนักวิทยาศาสตร์เหมือนกับพ่อ และพวกเขาพยายามกลับมาสานต่องานของพ่อ ในการทำเช่นนั้นพวกเขากลับดึงบางส่วนของพ่อกลับมาโดยไม่ได้ตั้งใจ มันให้ความรู้สึกเป็นตอนๆ ไป เพราะพวกเขานำชิ้นส่วนของพ่อมาทีละส่วน เริ่มด้วยเท้า ขา แล้วก็ส่วนลำตัว หนังให้ความรู้สึกเหน็บหนาวและมีความเป็นการแพทย์ไปหน่อย ไอเดียเรื่องเวทมนตร์จึงเป็นวิธีที่จะพาเขากลับมาด้วยความโรแมนติคและพิเศษ”

Onward ทำเงินจากการฉายโรงไปเพียง $104 ล้าน จากทุนสร้างราว $175–200 ล้าน ส่วนหนึ่งที่ทำรายได้น้อยเป็นเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้ดิสนีย์ตัดสินใจวางจำหน่ายหนังแบบดิจิตอลก่อนกำหนดช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และกำลังจะฉายบน Disney+ ในวันที่ 3 เมษายนนี้