หน้าแรก News ผู้สร้างซีรีส์ One Piece บอกว่า “ช็อปเปอร์” อาจไม่ใช่ตัวละคร CG

ผู้สร้างซีรีส์ One Piece บอกว่า “ช็อปเปอร์” อาจไม่ใช่ตัวละคร CG

เชื่อได้ว่าหนึ่งสิ่งที่แฟนมังงะและซีรีส์ One Piece เฝ้ารอคือการมาถึงของ “ช็อปเปอร์” ตัวละครครึ่งมนุษย์ครึ่งเรนเดียร์ที่ผู้คนต่างลุ้นว่าจะออกมาหน้าตาเป็นยังไงเมื่อมาอยู่ในหนังฉบับคนแสดง โดยล่าสุดในระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Screen Rant ผู้สร้าง สตีเวน มาเอดะ ได้พูดถึงสิ่งที่อาจเกิดขึ้นกับตัวละครนี้ในแง่ของงานสร้าง

“ก่อนอื่น มันเป็นการสร้างตัวละครที่โดดเด่นและน่าประทับใจ เขาเป็นกวางเรนเดียร์ที่พูดได้ อยากเป็นหมอ และสามารถเปลี่ยนขนาดตัวได้ คิดได้ไง มีแต่โอดะเท่านั้นแหละที่สามารถทำมันออกมาเวิร์คได้ในบริบทของเรื่องราวนี้”

“ผมชอบปูมหลังของเขา เรื่องราวเบื้องหลังที่ทำให้เราเข้าใจถึงที่มาของความเจ็บปวด ความโกรธ และความดีความน่ารักของเขา ผมรักเรื่องราวของช็อปเปอร์มากๆ และไอเดียที่ว่าคุณมีตัวละครมนุษย์อยู่แล้ว แล้วก็มีกวางเรนเดียร์พูดได้ที่น่ารักมากๆ มันเป็นส่วนผสมที่ยอดเยี่ยมจริงๆ”

“มันยากเหมือนกันครับ สิ่งหนึ่งที่เราตัดสินใจแล้วคือจะต้องทำให้ทุกอย่างเป็นของจริงให้ได้มากที่สุดด้วยเหตุผลด้านงบประมาณ งานซีจีมันยากและแพง เราเลยอยากให้ซีรีส์มันออกมาจริงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เนื่องจากโลกใบนี้มันกว้างใหญ่ โหดร้าย และแปลกประหลาด”

“ยกตัวอย่างเช่นพวกมนุษย์เงือก เราตัดสินใจตั้งแต่ต้นแล้วว่าพวกเขาจะไม่ใช่ตัวละครซีจีสูงสิบสองฟุต มันต้องใช้เงินและเวลามากเพื่อทำให้มันเกิดขึ้นได้”

มาเอดะยังพูดถึง “โพโก” ตัวละครลิงที่เป็นซีจีในซีรีส์ The Umbrella Academy ด้วย ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีในการทำตัวละครที่ดีในซีรีส์ที่มีงบจำกัดเขี่ย

“มันเป็นตัวอย่างของสิ่งที่ทำออกมาดี และผมเชื่อว่ามันแพงโคตรแน่ๆ เรายังไม่ได้ตัดสินใจสำหรับตัวละครช็อปเปอร์ แต่งานวิชวลเอฟเฟ็คเป็นส่วนที่ใหญ่มากๆ สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ การจัดสรรเงินงานวิชวลเอฟเฟ็คให้กับซีรีส์ถือเป็นสิ่งที่ต้องพูดคุยกันอย่างหนัก”