หน้าแรก News Netflix ประกาศสร้างซีรีส์ One Piece ฉบับคนแสดง

Netflix ประกาศสร้างซีรีส์ One Piece ฉบับคนแสดง

ล่าสุดบริการสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่ Netflix ประกาศสร้างซีรีส์ One Piece ฉบับคนแสดง ซึ่งดัดแปลงจากมังงะที่ขายดีที่สุดตลอดกาลของนิตยสารโชเน็น จัมป์

ซีรีส์จะมีจำนวน 10 ตอน ภายใต้การสร้างของเน็ตฟลิกซ์, ผู้ผลิตมังงะ ชูเอชะ และ ทูมอร์โรว์ สตูดิโอ โดยที่ผู้วาดมังงะอย่าง เออิจิโระ โอดะ จะอยู่ในตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร ในขณะที่ เวเทอร์เรียน สตีเว่น มาเอดะ (Lost, The X-Files) และ แมตต์ โอเว่น (Agents of S.H.I.E.L.D., Luke Cage) จะรับหน้าที่อำนวยการสร้างและเขียนบทให้

คาดว่าซีรีส์จะเล่าเรื่องราวในช่วงภาคอีสต์บลูหรือก็คือตอนแรกสุดของมังงะ ตามที่โอดะเคยบอกไว้ตอนประกาศสร้างในปี 2017

นอกจากนี้ เออิจิโระ โอดะ ยังแนบจดหมายที่ออกมาพร้อมการประกาศสร้างซีรีส์เรื่องนี้ด้วย มีใจความดังนี้ครับ

“ผมรู้ว่าผมเคยประกาศสร้างซีรีส์เรื่องนี้ตอนปี 2017 แต่ครั้งนี้มันถึงเวลาแล้ว เราเตรียมการอย่างช้าๆ อยู่เบื้องหลัง และดูเหมือนว่าในที่สุดผมจะสามารถประกาศได้แล้วว่า เน็ตฟลิกซ์ บริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลกจะเป็นผู้สนับสนุนสำคัญสำหรับการผลิต เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากๆ เรื่องราวซีซั่น 1 ตลอด 10 ตอนจะไปไกลได้แค่ไหน? ใครจะเข้ามารับบท? กรุณาอดใจอีกสักหน่อยและติดตามให้ดีนะครับ”

One Piece เล่าเรื่องราวของ มังกี้ ดี. ลูฟ์ฟี และผองเพื่อนโจรสลัดที่ออกเดินทางรอบโลกเพื่อตามหาสมบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนามว่า “วัดพิซ” ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1997 และมีการตีพิมพ์มากกว่า 460 ล้านเล่มทั่วโลก อีกทั้งยังสร้างประวัติศาสตร์ในปี 2015 ด้วยการได้รับบันทึกในกินเนสบุ๊คว่าเป็นมังงะที่มียอดตีพิมพ์เยอะที่สุดในโลกด้วย