หน้าแรก News “นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่” เป็นหนังที่ทำให้ เออิจิโระ โอดะ อยากทำซีรีส์ One Piece ฉบับคนแสดง

“นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่” เป็นหนังที่ทำให้ เออิจิโระ โอดะ อยากทำซีรีส์ One Piece ฉบับคนแสดง

ขณะให้สัมภาษณ์กับ New York Times เออิจิโระ โอดะ ผู้เขียนมังงะ One Piece ได้เปิดเผยว่า เขาไม่เคยสนใจที่จะดัดแปลงมังงะของเขาให้เป็นซีรีส์ฉบับคนแสดงมาก่อน กระทั่งได้เห็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและหนังตลกอย่าง “นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่”

“ตอนที่ผมเริ่มทำมังงะ ผมไม่คิดว่าจะมีเหตุผลที่จะวาดมังงะที่สามารถนำไปสร้างใหม่เป็นฉบับคนแสดง แต่ตอนที่ผมได้ดูหนังเรื่องนักเตะเสี้ยวลิ้มยี่ ผมก็รู้สึกว่าโลกในสไตล์มังงะก็น่าสนใจเหมือนกัน”

“ผมตระหนักได้ว่าเวลามันเปลี่ยนได้ และมันก็มีเทคโนโลยีที่สามารถทำให้ One Piece ฉบับคนแสดงเกิดขึ้นจริงได้ ผมเลยตามหาหุ้นส่วนที่ใช่เพื่อทำให้มังงะเรื่องนี้มีชีวิตขึ้นมา”

และใช่ว่าเออิจิโระจะไม่กังวลเรื่องการดัดแปลงมังงะเป็นฉบับคนแสดง เพราะหนังหรือซีรีส์ประเภทนี้มีประวัติที่ไม่ค่อยจะดีนักในช่วงที่ผ่านมา

“มังงะหลายเรื่องถูกสร้างเป็นฉบับคนแสดง แต่มันก็มีประวัติของความล้มเหลว ไม่มีเรื่องไหนในญี่ปุ่นที่เป็นตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จได้เลย แฟนๆ One Piece และคนดูที่ไม่รู้จักมังงะเลย จะยอมรับมันไหมนะ? ขอบคุณเน็ตฟลิกซ์ที่ตกลงว่าพวกเขาจะไม่ปล่อยซีรีส์จนกว่าผมจะบอกว่ามันน่าพึงพอใจแล้ว ผมคอยอ่านบท ให้โน้ต และทำหน้าที่เป็นสุนัขเฝ้ายามเพื่อทำให้แน่ใจว่ามันจะถูกดัดแปลงอย่างถูกต้อง”

“การดัดแปลงมังงะเป็นฉบับคนแสดงต้องไม่เพียงแต่ทำซ้ำเนื้อหาต้นฉบับขึ้นมาใหม่ แต่มันต้องคำนึงถึงสิ่งที่แฟนๆ ชอบเกี่ยวกับตัวละคร ไดนามิกระหว่างพวกเขา และการซื่อสัตย์ต่อสิ่งเหล่านั้น ฉบับคนแสดงที่ดีไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเรื่องราวมากเกินไป สิ่งที่สำคัญที่สุดคือนักแสดงสามารถสร้างตัวละครขึ้นมาใหม่ในแบบที่จะสามารถทำให้คนอ่านมังงะพึงพอใจได้ไหม ผมคิดว่าเราทำได้ดีทีเดียว ผมหวังว่าผู้ชมจะยอมรับมัน”

รับชมได้แล้วบน Netflix