หน้าแรก News ซีรีส์ Obi-Wan แก้บทเพราะเนื้อเรื่องคล้าย The Mandalorian และอาจลดจำนวนตอนจาก 6 เหลือ 4 ตอน

ซีรีส์ Obi-Wan แก้บทเพราะเนื้อเรื่องคล้าย The Mandalorian และอาจลดจำนวนตอนจาก 6 เหลือ 4 ตอน

ไม่กี่วันที่ผ่านมาแหล่งข่าวของ THR บอกว่าลูคัสฟิล์มได้หยุดงานสร้างซีรีส์ Obi-Wan ไว้ชั่วคราวเนื่องจากกำลังพยายามซ่อมบทที่กำลังมีปัญหา ซึ่งบทเดิมที่ได้จากมือเขียนบท ฮอสซีน อะไมนี และ เดโบราห์ ชาว์ ผู้กำกับหญิงคนแรกของแฟรนไชส์ Star Wars ได้ถูกโยนทิ้งไปแล้ว

แหล่งข่าวบอกว่าลูคัสฟิล์มกำลังตามหามือเขียนบทคนใหม่ที่จะเข้ามาทำการรื้อบท และคาดว่าจะมีการปรับลดจำนวนตอนลงจาก 6 เหลือเพียง 4 ตอน ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าบทมีปัญหายังไงบ้าง แต่มีการพูดกันว่าเราจะได้เห็น โอบี-วัน เคโนบี ต้องปกป้องลุควัยเด็กและอาจรวมถึงเลอาวัยเด็กด้วย นั่นทำให้เนื้อเรื่องมีความคล้ายคลึงซีรีส์ The Mandalorian มากเกินไปในแง่ความสัมพันธ์ระหว่างสองตัวเอก อย่างการที่ แมนดาโลเรียน ต้องป้กป้องดูแล เบบี้โยดา

อย่างไรก็ตามผู้รับบทนำอย่าง ยวน แม็คเกรเกอร์ ก็ได้ตอบโต้ข่าวดังกล่าวว่าบทไม่ได้มีปัญหาอย่างที่เข้าใจกันและไม่ได้เลื่อนถ่ายทำแบบไม่มีกำหนด แต่เป็นแค่การที่ทีมงานอยากใช้เวลาพัฒนาให้มากขึ้นเท่านั้น

“ผมได้อ่านประมาณ 80 90 เปอร์เซ็นต์ของบทพวกเขาเขียน มันดีจริงๆ คือแทนที่จะถ่ายสิงหาคมปีนี้ พวกเขาแค่เลื่อนไปถ่ายทำมกราคมปีหน้า แค่นั้นแหละ ไม่มีเรื่องดราม่าอะไรเลย”