หน้าแรก News มือเขียนบท Nobody คิดฉากเปิดภาค 2 ไว้ในใจแล้ว

มือเขียนบท Nobody คิดฉากเปิดภาค 2 ไว้ในใจแล้ว

หลังจากสร้างจักรวาล John Wick จนประสบความสำเร็จ ล่าสุด Nobody ก็กลายเป็นหนังอีกเรื่องที่สร้างชื่อให้กับมือเขียน เดเร็ก โคลสแตด รวมถึงเป็นหนังที่ปั้น บ็อบ โอเดนเคิร์ก ให้กลายมาเป็นดาราหนังแอ็คชั่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ และล่าสุดดูเหมือนว่าเขามีแผนจะทำภาคต่อให้เราได้ชมกันต่อแล้วด้วย

เนื่องจากระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Collider โคลสแตดบอกว่าตอนนี้เขาคิดฉากเปิดของ Nobody 2 ไว้ในใจแล้ว และถ้ามันเกิดขึ้นจริง เขาสัญญาว่ามันจะยึดตามสิ่งภาคแรกสร้างไว้อย่างแน่นอน

”จำฉากเปิดของหนังได้ไหมครับ นั่นเป็นสิ่งแรกที่ผมเอาไปเสนอบ็อบในการนัดพบกัน เพราะผมจินตนาการมันขึ้นในคืนก่อนหน้านั้น แล้วผมก็เล่าให้ ซอนย่า ภรรยาของผมฟังก่อนที่จะมีการนัดเจอกัน เธอบอกว่าผมต้องบอกเขาด้วยไอ้นี่ก่อน พอผมเอาไปเล่าให้บ็อบฟัง เขาดันถามกลับมาว่า ‘นี่คุณเมายามาใช่ไหม’”

”สำหรับภาคสอง ผมมีฉากเปิดแล้ว เราคงขำกันคิกคักตอนคุณได้เห็นมัน เพราะมันจะเป็นเหมือนภาคแรก และผมต้องการเริ่มหนังด้วยวิธีแบบนั้นเสมอ”

Nobody ว่าด้วยเรื่องราวของ ฮัทช์ (โอเดินเคิร์ก) ผู้ชายที่ดูเหมือนจะเป็นคนธรรมดาๆ ที่พยายามปกป้องครอบครัวให้ปลอดภัย แต่เขากลับไม่สู้กับโจรที่บุกเข้ามาในบ้านของเขา ทว่าการโจรกรรมครั้งนี้เกิดไปกระตุ้นให้เขาความโกรธแค้นที่ซุกซ่อนมาเป็นเวลานาน ขับเคลื่อนเขาไปบนเส้นทางสายโหด ซึ่งจะเปิดเผยถึงความลับดำมืดและทักษะในการฆ่าของเขา