หน้าแรก News ทอม ครูซ บอกเพื่อนนักแสดง The Mummy ว่าต้องไม่มีใครวิ่งข้างเขาบนจอหนัง

ทอม ครูซ บอกเพื่อนนักแสดง The Mummy ว่าต้องไม่มีใครวิ่งข้างเขาบนจอหนัง

ในระหว่างสัมภาษณ์กับ THR แอนนาเบล วอลลิส ได้เปิดเผยกฎประหลาดๆ ที่เธอก็เพิ่งรู้จากการทำงานร่วมกับ ทอม ครูซ ในหนังเรื่อง The Mummy ว่าไม่ว่าใครก็ห้ามวิ่งข้างๆ กับเขาบนจอหนัง หรือก็คือจะต้องไม่มีฉากใดในหนังที่ครูซวิ่งข้างๆ นักแสดงคนอื่นนั่นเอง

“เขาอยู่อีกระดับ ฉันทำเครื่องหมายไว้เลย คือฉันต้องวิ่งกับเขา แต่เขาบอกฉันตั้งแต่ครั้งแรกเลยว่า ‘ห้ามใครวิ่งกับผมบนจอหนัง’ ฉันเลยบอกไปว่า ‘แต่ฉันก็วิ่งเก่งอยู่นะ'”

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการวิ่งกลายเป็นเอกลักษณ์ของครูซไปแล้ว เพราะไม่ว่าจะเล่นหนังเรื่องไหนก็ต้องมีฉากให้เขาได้วิ่งอยู่เสมอๆ ซึ่งนี่อาจทำให้ครูซหรือใครที่เกี่ยวข้องกับเขาตั้งกฎแปลกๆ นี้ขึ้นมา

“ฉันเลยวิ่งบนลู่วิ่งเพื่อที่เขาจะได้เดินเข้ามาเห็นฉันวิ่ง สุดท้ายเขาก็เพิ่มฉากวิ่งทั้งหมดเข้าไปในหนัง นั่นแหละ มันยิ่งกว่าได้รางวัลออสการ์ซะอีก ฉันดีใจมากๆ (หัวเราะ) ฉันดีใจจริงๆ ที่ได้วิ่งกับทอม ครูซ แต่ฉันไม่คิดว่ากฎมันจะหายไปนะ ฉันหวังว่ามันจะเป็นเช่นนั้น”

แม้ครูซจะแหกกฎของตัวเอง แต่มันก็ไม่ได้ช่วยให้ The Mummy ไปถึงฝั่งฝันเพราะหนังได้ทั้งคำวิจารณ์ในเชิงลบและรายได้ในประเทศที่ไม่สูงนัก จนกลายเป็นจุดจบของ Dark Universe ที่มีแผนจะสร้างหนังอสูรกายในจักรวาลเดียวกันอีกหลายเรื่อง