หน้าแรก News “Nimona” หนังแอนิเมชั่น LGBTQ ย้ายไปฉาย Netflix หลังถูก Disney ลอยแพ

“Nimona” หนังแอนิเมชั่น LGBTQ ย้ายไปฉาย Netflix หลังถูก Disney ลอยแพ

Nimona หนังแอนิเมชั่นที่ถูก Disney ลอยแพ ล่าสุดได้บ้านหลังใหม่เป็น Netflix เป็นที่เรียบร้อย พร้อมประกาศว่าจะฉายภายในปี 2023

เดิมที Nimona ถูกก่อร่างสร้างขึ้นใน Fox และ Blue Sky Studios ผู้สร้างหนังแอนิเมชั่นอย่าง Ice Age, Rio และ Spies in Disguise แต่หลังจากที่ดิสนีย์เข้าซื้อในปี 2020 พวกเขาตัดสินใจปิดตัวสตูดิโอจนหลายโครงการต้องถูกลอยแพ ซึ่ง Nimona คือหนึ่งในนั้น

แต่ทว่ามันอาจไม่ใช่การลอยแพหนังเรื่องหนึ่งเรื่องใดเฉยๆ เนื่องจากมีอดีตพนักงานให้ข้อมูลกับ Business Insider ว่าผู้บริหารหลายคนของดิสนีย์มีปัญหากับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ LGBTQ ของหนัง Nimona เช่นการจูบกับเพศเดียวกัน จนกลายเป็นต้นเหตุของการไม่สานต่อการสร้างหนังเรื่องนี้

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับ Blue Sky Studios ยังบอกอีกว่าหนังถูกสร้างเสร็จไปแล้วราว 75 เปอร์เซ็น ก่อนที่ดิสนีย์จะยกเลิกการสร้างโครงการทั้งหมดลง

Nimona ถูกดัดแปลงมาจากหนังสือนิยายภาพในชื่อเดียวกันของ เอ็นดี สตีเวนสัน ซึ่งเป็นที่นิยมในแวดวงเพศทางเลือก เนื่องจากมีเนื้อหาที่พูดถึงการเป็นตัวแทนของพวกเขา โดยเล่าถึง นิโมน่า เด็กวัยรุ่นที่สามารถแปลงร่างได้ เธอเป็นคนเดียวที่สามารถช่วยอัศวินเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา หลังถูกใส่ร้ายในความผิดที่ไม่ได้ก่อ แต่ถึงอย่างนั้น เธอก็อาจจะเป็นสัตว์ประหลาดที่อัศวินหมายจะปลิดชีวิต

ให้เสียงโดย โคลอี เกรซ มอร์เรทซ์, ริซ อาห์เมด และ ยูจีน อี หยาง