หน้าแรก News รูนีย์ มาร่า บอกว่า เดวิด ฟินเชอร์ ช่วยเธอไว้ หลังจากเกือบเลิกเป็นนักแสดงเพราะ Nightmare on Elm Street

รูนีย์ มาร่า บอกว่า เดวิด ฟินเชอร์ ช่วยเธอไว้ หลังจากเกือบเลิกเป็นนักแสดงเพราะ Nightmare on Elm Street

ระหว่างออกรายการพอดแคสต์ LaunchLeft รูนีย์ มาร่า บอกว่าในการถ่ายทำหนังเรื่อง Nightmare on Elm Street นับว่าเป็นประสบการณ์ที่แย่มากจนเธอคิดว่าจะเลิกเป็นนักแสดงนับตั้งแต่ตอนนั้น

“ไม่กี่ปีก่อน The Girl with the Dragon Tattoo ฉันเคยเล่นหนัง Nightmare on Elm Street ฉบับสร้างใหม่ ซึ่งเป็นประสบการที่แย่มาก ฉันต้องระวังคำพูดและวิธีพูดถึงมัน มันไม่ใช่ประสบการณ์ที่ดีที่สุดและฉันก็มาอยู่ตรงนี้ ฉันยังอยู่ ฉันไม่อยากแสดงเว้นแต่ว่าฉันจะทำในสิ่งที่ฉันรู้สึกว่าต้องทำ

“หลังจากเล่นหนังเรื่องนั้น ฉันก็ตัดสินใจว่า ‘โอเค ฉันจะไม่แสดงอีกแล้ว ยกเว้นว่ามันจะเป็นสิ่งที่ฉันรู้สึกแบบนั้น”

แต่หลังจากตัดสินใจรับเล่นบทเล็กๆ หนัง The Social Network ผู้กำกับ เดวิด ฟินเชอร์ ก็ทำให้เธอมีกำลังใจกลับมาเล่นหนังอีกครั้งใน The Girl with the Dragon Tattoo ที่ฟินเชอร์เป็นคนกำกับอีกเช่นกัน

“เขาต่อสู้หนักมากเพื่อให้ฉันได้บทนี้ เพราะค่ายไม่อยากให้ฉันเล่น มันเป็นจุดเปลี่ยนที่แท้จริงในชีวิตและอาชีพของฉันเลย เดวิดดูแลฉันดีมากๆ เขากลายเป็นที่ปรึษาของฉันในหลายๆ เรื่อง เขาดูแลฉันเพื่อให้แน่ใจว่าฉันรู้ว่าตัวเองมีเสียงและความเห็นที่มีความหมายบางอย่าง เขามอบกำลังใจให้กับฉันตลอดเวลา ซึ่งฉันคิดว่ามันส่งผลกับทางเลือกที่เหลือของฉันหลังจากนั้นจริงๆ”

แน่นอนว่าฟินเชอร์คิดไม่ผิดครับ เพราะThe Girl with the Dragon Tattoo ได้พามาร่าไปเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม