หน้าแรก News นิโคลัส เคจ อาจรับบท นิโคลัส เคจ ในหนังดราม่าที่เกี่ยวกับ “นิโคลัส เคจ”

นิโคลัส เคจ อาจรับบท นิโคลัส เคจ ในหนังดราม่าที่เกี่ยวกับ “นิโคลัส เคจ”

หลังจากที่ นิโคลัส เคจ ใช้เวลาหลายปีไปกับโปรเจคหนังทุนต่ำ รวมไปถึงการให้เสียงพากย์ในหนังแอนิเมชั่นเป็นครั้งคราว ครั้งล่าสุดที่เราได้เห็นเขาในบทบาทใหญ่ก็คงเป็นหนังที่แฟนคอมมิคและหนังฮีโร่สาปส่งอย่าง Ghost Rider: Spirit of Vengeance

แต่ดูเหมือนว่าเขาอาจจะกลับมาในผลงานที่น่าจับตามองอีกครั้ง เพราะล่าสุด THR รายงานว่า นิโคลัส เคจ อยู่ในระหว่างการเจรจาการรับบทเป็นหนึ่งในดาราที่โด่งดังที่สุดในฮอลลีวูดอย่าง นิโคลัส เคจ ในหนังที่ชื่อว่า The Unbearable Weight of Massive Talent

ถ้าหากการเจรจาสำเร็จ เคจจะรับบทเป็นนักแสดงที่หมดหวังในการเข้าไปมีบทบาทในหนังเรื่องใหม่ของเควนติน ตารันติโน่ ในขณะที่ต้องจัดการกับความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกับลูกสาวของเขาด้วย นอกจากนี้เขาจะได้พูดคุยกับตัวเองในยุค 90 ที่หันไปเล่นหนังเกรดบีมากมายและทำให้เขาไม่ได้เป็นดาราดังเหมือนแต่ก่อนอีกต่อไป

ตัวละครของเคจที่ติดอยู่กับภาระหนี้สิ้นท่วมหัวพบว่าตัวเองต้องไปร่วมงานวันเกิดของเศรษฐีเม็กซิกัน ผู้ที่เป็นแฟนตัวยงของเคจและอยากจะเสนอบทหนังที่เขากำลังเขียน ในขณะที่ทั้งคู่กำลังมีความเกี่ยวพันกัน เคจได้รับแจ้งจากซีไอเอว่าเศรษฐีคนนี้เป็นเจ้าพ่อที่อยู่เบื้องหลังในการลักลอบค้ายา และลักพาตัวลูกสาวของผู้เสนอชื่อเข้าชิงประธานาธิบดีเม็กซิกันไป ทว่าสถานการณ์ยิ่งทวีความวุ่นวายมากขึ้นเมื่อภรรยาและลูกสาวของเคจถูกดึงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

เรื่องราวในหนังจะมีการอ้างถึงหนังเรื่องเก่าๆ ของเคจด้วย เช่น Las Vegas, Face-Off และ Gone in 60 Seconds ซึ่งเป็นตอนที่เคจกับเศรษฐีเม็กซิกันกำลังเขียนบทหนังที่สะท้อนเหตุการณ์ในเส้นเรื่อง

ในช่วงแรกของโครงการ ทอม กอร์มิแคน (Ghosted) และเควิน เอ็ทเทน (Euphoria) รับหน้าที่เขียนบทที่เคจไม่ได้มีส่วนร่วม หลังจากส่งบทให้กับค่ายหนังต่าง ๆ ผลคือหลายค่ายพากันแย่งซื้อ จนสุดท้าย Lionsgate ก็ได้หนังไปครอง

แหล่งข่าวบอกด้วยว่ากอร์มิแกนได้ส่งบทให้กับเคจพร้อมแนบจดหมายที่บอกว่าหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นมาด้วยความเคารพรักไม่ใช่การล้อเลียน ภายหลังเคจก็ได้เข้าสู่ช่วงเจรจาเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าเคจยอมรับบท เขาอาจได้รับค่าเหนื่อยพอๆ กับหนังในยุคทองของเขาอย่าง Con Air และ National Treasure เลยทีเดียว

นอกจากที่กอร์มิแกนจะเขียนบทเองแล้วเขาจะรับหน้าที่กำกับเองด้วยครับ ปัจจุบันยังไม่ได้วางกำหนดฉาย