หน้าแรก News ผู้อำนวยการสร้างบอกว่าการตามหาตัว เจมส์ บอนด์ คนใหม่ยังอยู่ในช่วง “ขั้นต้น”

ผู้อำนวยการสร้างบอกว่าการตามหาตัว เจมส์ บอนด์ คนใหม่ยังอยู่ในช่วง “ขั้นต้น”

เมื่อไหร่ที่เราเลือกว่าใครจะเป็นบอนด์ มันคือความมุ่งมั่นตลอดสิบปีถึงสิบสองปีข้างหน้า

ผู้อำนวยการสร้าง บาร์บาร่า บร็อคโคลี และ ไมเคิล จี วิลสัน ให้สัมภาษณ์ล่าสุดว่าการตามหาตัว เจมส์ บอนด์ คนใหม่ยังคงอยู่ในช่วงขั้นต้นเท่านั้น เพราะมันเป็นเรื่องยากที่จะเจอใครสักคนที่พร้อมรับบทสายลับผู้โด่งดังคนนี้นานนับทศวรรษ

เขาจะต้องคิดว่าฉันอยากทำจริงๆ รึเปล่านะ?’ มันไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนที่จะอยากทำ กว่าเคร็กจะตกลงปลงใจก็ยากเอาการอยู่เหมือนกัน ตอนนั้นเขาเพิ่งอายุ 30 ต้นๆ เอง

ทั้งคู่บอกว่ามีนักแสดงอายุน้อยมากมายที่อยากจะเป็นบอนด์ แต่พวกเขากลับไม่มีความเข้าใจถึงการต้องแบกแฟรนไชส์ไปอีกหลายปีหลายคนคิดกันว่าน่าสนุกดีนะถ้าได้เล่นหนังส่อแววล่มก็ตอนนี้แหละ(หัวเราะ)”

และที่สำคัญ มันไม่ใช่แค่การเลือกใครสักคนมารับบทบอนด์เพียงอย่างเดียว

มันคือการตีความใหม่ เราจะพามันไปที่ไหน เราอยากทำอะไรบ้างกับตัวละครนี้ และเมื่อเราคิดออกแล้ว ตอนนั้นแหละคือการคิดว่าใครคือคนที่เหมาะสมสำหรับการตีความใหม่ครั้งนี้

เหมือนตอนที่เคร็กนั่งคุยกับเราเรื่องนี้ เรื่องที่ว่าเขาจะเล่นหรือไม่เล่น เขาพูดว่าเอาล่ะ ผมจะเล่นนะผมอยากเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้และแล้วเขาก็ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่เพื่อเสียใจกับสิ่งที่เขาพูดออกมา(หัวเราะ) แต่มันเป็นความมุ่งมั่นอันยิ่งใหญ่นะ เพราะมันไม่ใช่แค่การออกกองสองสามเดือนแล้วก็จบกัน

เฉกเช่นการตีความใหม่ของบอนด์ฉบับ แดเนียล เคร็ก จากสายลับเจ้าชู้สู่ชายที่มีความเป็นมนุษย์จับต้องได้ และตัวละครหญิงที่มีบทบาทสำคัญมากขึ้น สิ่งเหล่านี้จะยังคงอยู่ต่อไปในอนาคต

มันคือวิวัฒนาการ บอนด์กำลังวิวัฒน์เหมือนกับที่ผู้ชายกำลังวิวัฒน์ แต่ฉันไม่รู้เหมือนกันนะว่าใครวิวัฒน์เร็วกว่ากัน