เด็กสาวต่างโลกออกมากำจัดแผนร้าย ในตัวอย่างใหม่ His Dark Materials

His Dark Materials ดัดแปลงจากนิยายไตรภาคในชื่อเดียวกันของ ฟิลิป พูลแมน ซีซั่นแรกจะเล่าเรื่องราวของ ไลร่า (แดฟเน่ คีน) เด็กสาวธรรมดาสุดแสนกล้าหาญจากอีกโลก การตามหาเพื่อนที่ถูกลักพาตัวของเธอนำไปสู่การเปิดโปงแผนร้ายที่เกี่ยวข้องกับเด็กที่ถูกขโมย และกลายเป็นภารกิจเพื่อให้เข้าใจปรากฏการณ์ลึกลับที่เรียกว่า “ดัสท์” ในขณะที่เธอเดินทางไปยังโลกต่างๆ รวมไปถึงโลกของเราเอง ไลร่าได้พบกับวิล เด็กชายผู้มุ่งมั่นและกล้าหาญ พวกเขาได้พบกับสิ่งมีชีวิตวิเศษและความลับแสนอันตราย พร้อมกับชะตากรรมของทั้งคนเป็นและคนตายที่อยู่ในมือกำมือพวกเขา

ซีรี่ส์เต็มไปด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง เจมส์ แม็คเอวอย ในบทลุงของไลรา, รูธ วิลสัน ในบทผู้สูงศักดิ์ มิสเตอร์โคลเตอร์ และหลิน มานวยล์ มิแรนด้าในบทนักผจญภัย ลี สกอร์บี พร้อมด้วยทีมนักแสดงชุดใหญ่อย่าง แอนน์-มารีย์ ดัฟฟ์, คลาร์ก ปีเตอร์ส, วิล คีน, เอียน เกลเดอร์, จอร์จินา แคมพ์เบล เจมส์ คอสโม และอีกหลายคน

ซีซั่นแรกมีทั้งหมด 8 ตอน โดยได้ แจ็ค โธรน (Harry Potter and the Cursed Child) รับหน้าที่เขียนบท และได้ผู้กำกับรางวัลออสการ์ ทอม ฮูเปอร์ (The King’s Speech) กำกับสองตอนแรก พร้อมด้วย ดอด แชดฟอร์ท, อ็อทโต บาธเฮิร์สท์, ยูโร ลิน และเจมี่ ไชล์ด ที่แบ่งกันกำกับคนละสองตอนใน 6 ตอนที่เหลือ

มีกำหนดฉาย 4 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง HBO