หน้าแรก News ผู้กำกับ Maze Runner กำลังพัฒนา Planet of the Apes ภาคใหม่

ผู้กำกับ Maze Runner กำลังพัฒนา Planet of the Apes ภาคใหม่

แม้ว่าแฟรนไชส์พิภพวานรเพิ่งจะจบไตรภาคไปหมาดๆ แต่ดิสนีย์ก็ไม่รอช้าที่จะหยิบแฟรนไชส์นี้กลับมาทำใหม่หลังจากเข้าซื้อเจ้าของเก่าอย่างฟ็อกซ์ได้สำเร็จ เพราะรายงานล่าสุดของ THR บอกว่า เวส บอล ผู้กำกับจาก Maze Runner จะเข้ามาพัฒนาและกำกับหนัง Planet of the Apes ภาคใหม่ให้ดิสนีย์ครับ

Planet of the Apes ถูกสร้างเป็นหนังครั้งแรกในปี 1968 ดัดแปลงจากนิยายฝรั่งเศษของ ปีแยร์ บูล เล่าเรื่องราวของมนุษย์อวกาศที่ค้นพบดาวเคราะห์ที่มีอารยธรรมลิงขั้นสูงปกครอง แต่พวกเขากลับพบว่าแท้จริงแล้วดาวเคราะห์ที่พวกเขาอยู่ก็คือโลกที่ล่มสลายจากสงครามนิวเคลียร์ หนังได้รับความนิยมอย่างมากจนมีภาคต่อถึง 5 ภาค

กระทั่งในปี 2001 ผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน หยิบแฟรนไชส์ขึ้นมาทำใหม่เป็นหนังแนวแอคชั่นผจญภัย แต่กลับล้มไม่เป็นท่า แต่ท้ายที่สุดฟ็อกซ์ก็นำแฟรนไชส์กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในฉบับยกเครื่องใหม่ที่เล่าถึงต้นตอว่าเหล่าวานรขึ้นมาครองโลกได้อย่างไร โดยมีศูนย์กลางเรื่องราวอยู่ที่วานรผ่าเหล่า ซีซาร์ รับบทโดย แอนดี้ เซอร์คิส

ปัจจุบันยังไม่ชัดเจนว่าหนังฉบับของดิสนีย์นี้จะเป็นการยกเครื่องใหม่อีกครั้ง หรือเป็นภาคต่อของ Planet of the Apes ฉบับแรก หรือภาคต่อของ War for the Planet of the Apes ของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ครับ