หน้าแรก News ตัวอย่างใหม่ The New Mutants ทั้งน่ากลัวและ “มหัศจรรย์” นักวาดคอมมิค บิล เซนคีวิกซ์ บอก

ตัวอย่างใหม่ The New Mutants ทั้งน่ากลัวและ “มหัศจรรย์” นักวาดคอมมิค บิล เซนคีวิกซ์ บอก

หลังจากประสบปัญหาการถ่ายซ่อมหนังครั้งใหญ่และการควบรวมกิจการของสองค่ายหนังยักษ์ใหญ่ ทำให้ The Mutants ต้องเลื่อนฉายจากเดิมเมษายน 2018 ยาวมาจนถึงเดือนเมษายนปีหน้า แม้เราจะไม่รู้ว่าปัจจุบันชะตากรรมของหนังเรื่องนี้เป็นยังไงบ้าง แต่จากการสัมภาษณ์กับนักวาดคอมมิค บิล เซนคีวิกซ์ ดูเหมือนว่ากระบวนการสร้างหนังยังไม่หยุดชะงัก เพราะเขาเปิดเผยว่าผู้กำกับ จอช บูน ได้ตัดต่อตัวอย่างใหม่แล้วและได้ส่งให้เขาดูด้วยครับ

“ผมไม่รู้ว่าผมได้รับอนุญาตให้บอกเรื่องนี้ได้รึเปล่า แต่ผมจะพูดถึงหนัง New Mutants สองวันก่อน ผมได้ข่าวจาก จอช บูน ผู้กำกับ เขาส่งตัวอย่างใหม่มาให้ผม พวกเขายังคงทำงานกับมันอยู่ และมันออกมามหัศจรรย์ ผมประทับใจมาก มันเหมือนกับเป็นเพราะว่าการควบกิจการระหว่างดิสนีย์กับฟ็อกซ์ การเข้ายึด จะอะไรก็ช่างเหอะ คือหนังได้รับอานิสงส์จากมาร์เวล มันให้ความรู้สึกเป็นมาร์เวลมากขึ้นในแง่ของสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ แต่ยังมีองค์ประกอบของความสยองขวัญอยู่ในหนังด้วย”

“ที่ผมได้เห็นคือมันเจิศจรัสมากๆ” เซนคีวิกซ์เสริม “ผมคิดว่ามันกำลังจะออกมาให้ชมกันแน่ พวกเขาไม่ได้พูดถึงวันฉายที่แน่นอน แต่ผมตื่นเต้นมากๆ กับเรื่องนี้”

ข่าวลือก่อนหน้านี้บอกว่าดิสนีย์ได้ฉายรอบทดลองของ The New Mutants แล้ว ซึ่งผลตอบรับของคนดูออกมาในทางบวก และดูเหมือนว่าหนังฉบับตัดต่อใหม่นี้จะกลับไปเป็นตามวิสัยทัศน์ดั้งเดิมของผู้กำกับ จอช บูน คือแนวสยองขวัญที่น่ากลัวมากๆ ครับ