หน้าแรก News เหตุผลที่ The New Mutants ไม่ได้ถ่ายซ่อม เพราะนักแสดงแก่ขึ้น

เหตุผลที่ The New Mutants ไม่ได้ถ่ายซ่อม เพราะนักแสดงแก่ขึ้น

อย่างที่เราได้ยินมาหลายครั้งหลายคราว่า The New Mutants เคยมีแผนมีการถ่ายซ่อมด้วยเหตุผลที่อยากทำให้หนังมีความสยองขวัญมากยิ่งขึ้น กระทั่งมีการซื้อขายกันระหว่างดิสนีย์และฟ็อกซ์ กระบวนการต่างๆ จึงยือดยาวและจนแล้วจนรอดกลับไม่มีการถ่ายซ่อมด้วยเหตุผลกลใดไม่อาจทราบได้ แต่ล่าสุดในระหว่างที่ผู้กำกับ จอช บูน ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร EW เขาก็ได้ให้คำตอบกับเราได้ทราบกันแล้วครับ

“ทุกคนต่างบอกว่าเราจะได้ถ่ายซ่อม แต่เราไม่เคยได้ถ่าย ผมจะบอกคุณแบบนี้ว่า ถ้าไม่มีการควบรวมกิจการกันเกิดขึ้น ผมมั่นใจว่าเราจะได้ถ่ายซ่อมจนเสร็จเหมือนกับที่หนังเรื่องอื่นๆ เขาทำกัน แต่เราไม่ได้ทำแบบนั้นเพราะตอนที่การควบรวมกิจการเสร็จสิ้นและทุกอย่างเรียบร้อยสมบูรณ์ นักแสดงทุกคนก็แก่ขึ้นซะแล้ว”

บูนเล่าว่าเขาไม่ได้ยินข่าวคราวอะไรเลยจากทั้งดิสนีย์และฟ็อกซ์เป็นเวลากว่า 1 ปีตอนที่กำลังมีการควบรวมกิจการกัน ดังนั้นเขาจึงตัดใจย้ายไปทำมินิซีรีส์ The Stand ให้ช่องซีบีเอสแทน แต่หลังจากนั้นดิสนีย์ก็ได้ถามเขาว่าต้องการกลับมาทำหนังให้เสร็จหรือเปล่า แน่นอนว่าเขาไม่รีรอที่จะกลับมาทำให้เสร็จสมบูรณ์อย่างที่เคยตั้งใจไว้

“เราตัดต่อไปได้ประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์แล้ว เรากลับมาทำมันให้เสร็จ ใช้เวลาประมาณสองสามเดือน มันรู้สึกดีมากที่ได้กลับมา เนท ลี มือเขียนบทร่วมของผมกับผม เราไม่ได้เจอกันมาเป็นปี เราทำอะไรหลายๆ อย่างและมีสิ่งที่เราไม่ได้คิดถึงมันหรือสังเกตเห็นมันเมื่อหนึ่งปีก่อน””

ล่าสุดหนังเลื่อนฉายในไทยจากกำหนดการณ์เดิมเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ เป็นวันที่ 9 เมษายนนี้