หน้าแรก News บลูมเฮาส์กำลังพัฒนาหนัง Dracula ให้ยูนิเวอร์แซล

บลูมเฮาส์กำลังพัฒนาหนัง Dracula ให้ยูนิเวอร์แซล

หลังจากที่ทำหนัง The Invisible Man จนกวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า $100 ล้านจากทุนสร้างเพียง $7 ล้าน บลูมเฮาส์ โปรดัคชั่น เตรียมหยิบอสรูกายคลาสสิคอย่าง Dracula มาสร้างเป็นหนังเรื่องต่อไปแล้ว

คารีน คูซามะ ผู้กำกับจาก Destroyer, The Invitation และ Jennifer’s Body จะเข้ามากำกับหนัง Dracula ที่ยังไม่มีชื่อทางการเรื่องนี้ โดยได้มือเขียนบทคู่บุญของคูซามะอย่าง แมตต์ แมนเฟรดี และ ฟิล เฮย์ รับหน้าที่เขียนบท

ถึงแม้ว่า The Invisible Man จะเป็นการปัดฝุ่นใหม่ให้กับหนังอสูรกายคลาสสิคที่เป็นไปได้ด้วยดี แต่ยูนิเวอร์แซลยังคงตั้งมั่นที่จะทำให้หนังเรื่องใหม่นี้เป็นหนังเดี่ยวและคุมทุนสร้างไว้ที่ระดับปานกลาง แทนที่จะก่อร่างสร้างจักรวาลขนาดใหญ่ที่หนังแต่ละเรื่องเชื่อมต่อถึงกัน

ท่านเคาท์ แดร็คคูล่า เป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นโดย บราม สโต็คเกอร์ ในนวนิยาย Dracula ของเขาที่วางจำหน่ายในปี 1987 เล่าเรื่องราวของแวมไพร์ที่ย้ายที่อยู่จากทรานซิลเวเนียไปยังอังกฤษและได้ต่อสู้กับ อับราฮัม แวน เฮลซิง

นอกจากนี้ยังมีนักสร้างหนังอีกหลายรายที่กำลังพัฒนาหนังอสูรกายให้ยูนิเวอร์แซลอย่าง เจมส์ วาน กับหนังอสูรกายผสมหนังวัยรุ่นร่วมสมัย, เด็กซ์เตอร์ เฟลทเชอร์ ใน Renfield หนังของผู้ช่วยของแดร็กคูล่า, เอลิซาเบธ แบงค์ กับหนัง Invisible Woman, พอล ฟิก ใน Dark Army หนังที่เป็นการรวมพลอสูรกายดั้งเดิมกับสัตว์ประหลาดตัวใหม่ และ จอห์น คราซินสกี้ ในโครงการหนังปริศนา

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวบอกว่าถึงแม้ยูนเวอร์แซลจะมีหนังอสรูกายที่กำลังพัฒนาอยู่หลายเรื่อง แต่อาจไม่ใช่หนังทุกเรื่องที่ค่ายอนุมัติให้สร้างได้ครับ