หน้าแรก News Netflix เตรียมฉาย Your Name Engraved Herein หนัง LGBTQ ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของไต้หวัน

Netflix เตรียมฉาย Your Name Engraved Herein หนัง LGBTQ ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของไต้หวัน

หลังจากที่ไต้หวันได้ออกกฎหมายให้เพศเดียวกันแต่งงานกันได้ ก็ได้ก่อกำเนิดหนังชายรักชายเรื่องแรกของไต้หวันอย่าง “Your Name Engraved Herein ชื่อที่สลักไว้ใต้หัวใจ” ซึ่งได้รับความนิยมสูงจนทำให้กลายเป็นหนัง LGBTQ ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของไต้หวัน โดยหนังกำลังจะเข้าฉายในบ้านเราผ่านการจัดฉายแบบสตรีมมิ่งบน Netflix ในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ ชมตัวอย่างได้จากลิงค์ด้านล่างครับ

Your Name Engraved Herein เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายสองคน ในโรงเรียนประจำชายล้วน ที่ได้ค้นพบมิตรภาพและรักแท้ที่มีต่อกัน ในบรรยากาศฉากหลังของยุค 1980s ที่ไต้หวันเพิ่งยกเลิกกฎอัยการศึกอันเข้มงวด ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงจากสังคมอนุรักษ์นิยมเข้าสู่ประเทศที่เป็นมิตรกับกลุ่ม LGBTQ มากที่สุดในเอเชีย เมื่อโรงเรียนประจำชายล้วนของพวกเขาเริ่มเปิดรับนักเรียนหญิง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องเผชิญกับบททดสอบอย่างหนัก ด้วยการปรากฏตัวของนักเรียนหญิงในโรงเรียน

หนังกำกับโดย แพทริค หลิว ผู้ที่หยิบความทรงจำในวัยมัธยมปลายมาเขียนเป็นหนังเรื่องนี้ ซึ่งหนังได้รับรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ รางวัลกำกับภาพยอดเยี่ยม จาก Golden Horse Awards ประจำปีนี้ ถือว่าเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดสำหรับภาพยนตร์ภาษาจีน

“ผมหวังว่าผู้ชมจะสามารถเชื่อมโยงและเข้าถึงความรู้สึกของกลุ่ม LGBTQ ถึงรักแท้และความเจ็บปวดเสียใจในความรัก” แพทริค หลิว กล่าว “ซึ่งพวกเขาก็มีความรู้สึกอ่อนไหวเหล่านี้เหมือนๆกับคนอื่น ผมอยากจุดประกายให้มีการพูดคุยในประเด็นนี้มากขึ้นทั่วเอเชีย นี่เป็นความหวังของผมที่จะลบล้างการเลือกปฏิบัติและเยียวยาโลกของเราด้วยความรักและการยอมรับที่มีต่อกันให้มากขึ้น Your Name Engraved Herein กำลังจะได้ฉายไปทั่วโลก ผมตื่นเต้นถึงเสียงตอบรับจากผู้ชมที่มีต่อหนังเรื่องนี้”