หน้าแรก News Sony ดีลกับ Netflix ฉายหนังใหม่ปี 2022 ลงสตรีมมิ่งแบบเอ็กซ์คลูซีฟ

Sony ดีลกับ Netflix ฉายหนังใหม่ปี 2022 ลงสตรีมมิ่งแบบเอ็กซ์คลูซีฟ

ดูเหมือนว่าการที่โซนี่ไม่มีบริการสตรีมมิ่งเป็นของตัวเองเหมือนค่ายอื่นๆ จะเป็นผลดีต่อเน็ตฟลิกซ์อย่างเห็นได้ชัดครับ เพราะล่าสุดวาไรตี้รายงานว่าโซนี่ได้ทำข้อตกลงกับเน็ตฟลิกซ์ส่งหนังใหม่ที่ฉายในปี 2022 ลงเน็ตฟลิกซ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ

ในข้อตกลงระบุว่าเน็กฟลิกซ์มีสิทธิ์ฉายหนังใหม่ของโซนี่ได้นานถึง 18 เดือน ในขณะที่ยังไม่ชัดเจนว่าหนังจะฉายบนสตรีมมิ่งพร้อมกับฉายโรงเลย หรือหลังจากนั้นกี่วัน แต่สำหรับ HBO Max ของวอร์เนอร์ฯ จะเป็นการฉายหนังปี 2021 พร้อมกันทั้งในโรงและสตรีมมิ่ง ส่วนพาราเมาท์จะฉายหนังใหม่ 45 วันก่อน แล้วค่อยนำไปลงบริการสตรีมมิ่ง Paramount+

ที่แน่ๆ เน็ตฟลิกซ์จะไม่ได้ฉายหนังใหม่ของโซนี่ก่อนฉายโรง ฉะนั้นโซนี่เลยมีโอกาสที่จะทำเงินได้ทั้งสองแพลตฟอร์มได้แบบเต็มที่ และถ้าหากโซนี่ไม่สนใจนำหนังใหม่ไปฉายโรง พวกเขาสามารถข้ามไปฉายบนเน็ตฟลิกซ์ได้เลย

นอกจากนี้ข้อตกลงยังทำให้เน็ตฟลิกซ์มีสิทธิ์ฉายหนังเก่าๆ ของโซนี่ด้วยครับ

เนื่องจากดีลนี้จะยังไม่เริ่มจนกว่าจะถึงปี 2022 แปลว่า Spider-Man: No Way Home ที่เข้าฉายธันวาคมนี้ไม่ใช่ส่วนหนึ่งของดีล รวมถึง Venom: Let There Be Carnage แต่ที่จะอยู่แน่ๆ ก็จะมี Morbius ของจาเร็ด เลโต, Uncharted ของทอม ฮอลแลนด์, Spider-Man: Into the Spider-Verse 2 และ Bullet Train ของแบรด พิตต์

อย่างไรก็ดีดีลนี้ครอบคลุมเฉพาะในสหรัฐฯ เท่านั้น คาดว่าตลาดนอกอาจมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม